Báo Công lý
Thứ Bảy, 20/7/2019

Mít tinh kỷ niệm 38 năm Ngày giải phóng Trường Sa: Quyết tâm bảo vệ Tổ quốc thân yêu

24/4/2013 11:08 UTC+7
Ngày 22/4, Lễ mít tinh kỷ niệm 38 năm Ngày giải phóng Trường Sa, 38 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã được tổ chức ngay dưới chân cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa Đông (thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa).

Tham dự buổi lễ có Chuẩn đô đốc, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân Nguyễn Văn Ninh, ông Lê Đức Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, ông Phạm Mạnh Hùng - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Văn Trì - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, cùng đông đảo quân và dân đảo Trường Sa Đông.

Mít tinh kỷ niệm 38 năm Ngày giải phóng Trường Sa: Quyết tâm bảo vệ Tổ quốc thân yêu

Chiến sĩ trên đảo Trường Sa Đông

 

Cũng trong dịp này, UBND tỉnh Khánh Hòa đã trao tặng bằng khen cho tập thể có thành tích đóng góp xuất sắc cho đảo Trường Sa Đông.

 

Trường Sa Đông là một đảo nổi nằm trên một vành san hô thuộc cụm Trường Sa, cách Cam Ranh (Khánh Hòa) khoảng 260 hải lý, nổi bật vì những thành công trong việc tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Đảo hiện đang thực hiện chương trình mỗi người trên đảo trồng một cây xanh để phủ xanh toàn đảo. Trường Sa Đông cũng đã nhiều lần nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, bằng khen của Bộ Tư lênh Quân chủng Hải quân vì những thành tích xuất sắc trong chiến đấu và lao động.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Nguyễn Viết Thuân - Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 146 nhắc lại lời Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng phát biểu ngay trên đảo Trường Sa trong Lễ kỷ niệm 33 năm thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam ngày 7/5/1988: "Chúng ta xin thề trước hương hồn tổ tiên, xin hứa với đồng bào cả nước, xin nhắn nhủ với các thế hệ mai sau rằng, sẽ quyết tâm bảo vệ bằng được Tổ quốc thân yêu của chúng ta, bảo vệ bằng được Trường Sa - một phần lãnh thổ và lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc ta trên biển Đông".

 

Trước đó, ngày 21/4, tại Thị trấn Trường Sa, trường tiểu học đầu tiên của huyện đảo đã được khánh thành. Buổi chiều cùng ngày, chùa Trường Sa trên thị trấn cũng chính thức làm lễ nghênh đón tượng Phật ngọc do tăng ni phật tử tỉnh Vĩnh Phúc cung tiến.                                                     

NDO

Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật