Báo Công lý
Chủ nhật, 24/6/2018

Lại Lý Huynh vô địch cờ tướng bảng Hải ngoại tại Trung quốc

10/9/2016 10:06 UTC+7
(Công lý) - Cúp cờ tướng Dương Quang Lâm 2016 tại Quảng Đông, Trung Quốc vừa kết thúc hôm 9-9, kỳ thủ Lại Lý Huynh của Việt Nam đã lên ngôi vô địch bảng Hải ngoại.

Tại giải đấu này kỳ thủ hàng đầu Việt Nam Lại Lý Huynh đạt phong độ rất tốt khi anh đánh bại các đại cao thủ như; Tiết Hàm Đệ (Đức), Tào Nham Lỗi (Macau), Vương Gia Tuấn (Hồng Kông) đồng anh cũng cầm hòa Võ Minh Nhất và Trần Văn Ninh. Qua đó giúp kỳ thủ quê Cà Mau lên ngôi vô địch sau 9 ván đấu.

Lại Lý Huynh vô địch cờ tướng bảng Hải ngoại tại Trung quốc

Kỳ thủ Lại Lý Huynh (trái) xuất sắc có được chức vô địch tại Trung Quốc.

Phần thưởng cho nhà vô địch bảng đấu Hải ngoại có giá trị 50.000 nhân dân tệ tương đương 180 triệu đồng.

Trước đó kỳ thủ Lại Lý Huynh từng được mời tham gia thi đấu cho đội cờ chuyên nghiệp Tập đoàn Hàng Châu. Việc được cọ xát thường xuyên với các đối thủ mạnh của nước bạn giúp cho Huynh có được những nước cờ xử lý trung-tàn cuộc rất tốt. Điều này giúp kỳ thủ của Việt Nam có được phong độ ổn định để giành chiến thắng chung cuộc.

Trung Quốc là một trong những cái nôi của môn cờ tướng nơi sản sinh ra nhiều cao thủ lừng danh từng nhiều lần vô địch thế giới.

Sơn Triệu
Bạn đang đọc bài viết Lại Lý Huynh vô địch cờ tướng bảng Hải ngoại tại Trung quốc tại chuyên mục Thể thao của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật