Báo Công lý
Thứ Sáu, 19/7/2019

Từ thời Guardiola, hàng thủ Barca chưa bao giờ tệ đến thế!

29/4/2013 05:00 UTC+7
Gần như ở cả mùa giải này, Barca đau đầu với vấn đề ở hàng thủ.

Cho đến rạng sáng nay, Barca đã để lọt lưới tổng cộng 35 bàn ở La Liga, 11 tại Nou Camp và 24 trên sân khách.

Đấy là con số khủng khiếp khi biết rằng kể từ thời Guardiola thì mùa giải mà Barca để lọt lưới nhiều nhất cũng chỉ là 35 bàn. Khi mà mùa giải năm nay vẫn còn tới 5 vòng đấu nữa, Barca đã sớm cân bằng với “thành tích” thủng lưới nhiều nhất trong mùa 2008/09.     

Trở lại với trận hòa 2-2 Bilbao vào rạng sáng nay, Vilanova đã đưa ra sân bộ tứ vệ là Alves, Piqué, Abidal và Alba. Pique là người mắc lỗi dẫn đến bàn thua đầu tiên khi để Adúriz vượt qua, song BLĐ đội bóng cũng nhiều lần nhấn mạnh khi không phải lúc nào hàng thủ cũng là tuyến mắc lỗi chính. Cụ thể, ở tình huống này, Pedro là người để mất bóng ở tuyến giữa, cũng phải gánh một phần trách nhiệm.

Trong khi đó, ở bàn thua thứ hai của Barca, một lần nữa sự thiếu tập trung của một nhóm cầu thủ đã khiến Barca đánh rơi chiến thắng ở những phút cuối.

Thống kê chỉ ra rằng Barca năm lần để lọt lưới sau phút 85 mùa này, và những bàn thua này khiến họ đánh mất tổng cộng 6 điểm.

Theo Bongdaplus.vn
Bạn đang đọc bài viết Từ thời Guardiola, hàng thủ Barca chưa bao giờ tệ đến thế! tại chuyên mục Thể thao của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật