Báo Công lý
Thứ Hai, 22/4/2019

Trọng tài quên rút thẻ đỏ ở V-League bị treo còi vô thời hạn

15/9/2018 21:39 UTC+7
Ban trọng tài xác định lỗi của ông Trần Văn Lập ở trận đấu giữa Bình Dương và Quảng Ninh chiều 14/9 là đặc biệt nghiêm trọng.

"Lỗi của trọng tài Trần Văn Lập là đặc biệt nghiêm trọng”, phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền, người chịu trách nhiệm phân công trọng tài ở các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, chia sẻ. “Kết thúc vòng đấu này Ban trọng tài sẽ họp để xử lý vụ việc. Án phạt sẽ nặng, nhưng theo nguyên tắc chúng tôi không được tiết lộ”.

Theo tìm hiểu, trọng tài Trần Văn Lập tạm thời sẽ không được phân công làm nhiệm vụ trong các trận đấu còn lại của giải NutiCafé V-League 2018.

Trọng tài quên rút thẻ đỏ ở V-League bị treo còi vô thời hạn

Trọng tài Trần Văn Lập rút thẻ vàng thứ hai với Tấn Tài nhưng không truất quyền thi đấu.

Phút bù giờ hiệp hai, trọng tài Trần Văn Lập rút thẻ vàng dành cho Hồ Tấn Tài sau pha va chạm với Vinicius. Đây là thẻ vàng thứ hai cầu thủ của Bình Dương trận này. Tuy nhiên, trọng tài Trần Văn Lập quên không truất quyền thi đấu của Tấn Tài. Cầu thủ này sau đó có pha phát động tấn công để Tấn Linh ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1 cho Bình Dương.

Trọng tài Lập công nhận bàn thắng. Nhưng sau đó giám sát Chu Văn Thiện và trọng tài thứ tư Nguyễn Trọng Thư gọi ông lại trao đổi. Sau khoảng một phút hội ý, ông Lập rút thẻ đỏ với Tấn Tài và cho hai đội thi đấu bình thường.

Khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, cầu thủ Bình Dương ăn mừng. Nhưng loa trên sân lại thông báo kết quả là 1-1, do trọng tài không công nhận bàn thắng thứ hai của đội chủ nhà. “Việc trọng tài Trần Văn Lập huỷ bàn thắng là đúng luật. Nhưng anh ấy đã sai nghiêm trọng khi không rút thẻ đỏ với Tấn Tài. Tổ trọng tài cũng sai. Cả bốn người đều phải ghi lại các cầu thủ nhận thẻ, không hiểu sao lại quên. Nếu được nhắc, trọng tài Trần Văn Lập sửa ngay thì mọi chuyện đã khác”, ông Dương Văn Hiền nói thêm.

Trưởng ban điều hành V-League Trần Anh Tú cũng cho rằng sai lầm của trọng tài Trần Văn Lập là vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng tới giải đấu. Ông cho hay: “Chúng tôi không có quyền ra án phạt mà nó thuộc về Ban trọng tài và VFF. Tuy nhiên, sau khi họ xử, nếu họ vẫn đưa trọng tài Trần Văn Lập vào danh sách làm nhiệm vụ sắp tới thì chúng tôi sẽ có ý kiến. Sai lầm lần này của trọng tài Trần Văn Lập thật khó chấp nhận”.

Theo vnexpress
Bạn đang đọc bài viết Trọng tài quên rút thẻ đỏ ở V-League bị treo còi vô thời hạn tại chuyên mục Thể thao của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật