Báo Công lý
Thứ Ba, 21/5/2019

Mascherano: 'Phần còn lại của tuyển Argentina cần đuổi kịp đẳng cấp của Messi'

Sự kiện: World Cup 2018
12/6/2018 06:44 UTC+7
Sự chênh lệch về trình độ giữa thủ quân và phần lớn các cầu thủ còn lại là vấn đề mà đội tuyển Argentina đang đau đầu.

Trái với Barca, nơi lãnh đạo CLB có thể chi tiền mua nhiều cầu thủ tương xứng đẳng cấp với Lionel Messi, tuyển Argentina chỉ có một vài cầu thủ đạt đến trình độ cao nhất. Đây cũng là lý do khiến đội bóng áo sọc xanh trắng thi đấu thất thường ở vòng loại khu vực Nam Mỹ.

Trả lời phỏng vấn trước ngày khai mạc World Cup 2018, tiền vệ Javier Mascherano cho biết: ''Ước mơ của tôi tại World Cup là hy vọng Messi có thể đạt phiên bản tốt nhất. Khát vọng của toàn đội phụ thuộc vào phiên bản này. Tôi cũng hy vọng các đồng đội khác đạt đến đẳng cấp của Messi. Chỉ có như thế chúng tôi mới mong tiến xa''.

Mascherano: 'Phần còn lại của tuyển Argentina cần đuổi kịp đẳng cấp của Messi'

Mascherano (phải) từng có nhiều năm thi đấu cùng Messi tại Barca và tuyển Argentina. Ảnh: Reuters

Argentina là đội lọt vào chung kết ba lần trong bốn năm qua (một World Cup và hai Copa America). Chính vì vậy, ngay cả khi thua cả ba trận, đội bóng áo sọc xanh trắng vẫn được đánh giá cao về sức mạnh và tinh thần thi đấu.

Mascherano tự tin khẳng định: ''Từ nhiều năm qua, Argentina luôn được xem là đội bóng có điểm mạnh về khâu tấn công. Điều đó là đúng. Chúng tôi sở hữu nhiều cầu thủ tấn công xuất sắc. Nhưng theo tôi, việc giúp đội bóng có tính cạnh tranh cao hơn là biết cân bằng giữa tấn công và phòng ngự''.

Argentina sẽ mở màn World Cup 2018 ngày 16/6, bằng trận gặp Iceland, đội từng vào tứ kết Euro 2016. Hai trận tiếp theo, nhà cựu vô địch sẽ gặp Croatia và Nigeria.

 

Theo Vnexpress

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật