Báo Công lý
Thứ Ba, 02/6/2020

Giải VĐQG Pháp Ligue I 2019/20 tuyên bố hủy kết quả vì đại dịch Covid-19

29/4/2020 07:34 UTC+7
(Công lý) - Sau công bố của Thủ tướng Edouard Philippe, các trận đấu bóng đá tại Pháp sẽ không được phép diễn ra cho tới tháng 8/2020, điều này đồng nghĩa với việc Ligue I mùa này sẽ không thể tiếp tục.

Theo Daily Mail, trước thông báo của UEFA đặt ra hạn chót là ngày 2/8 để các giải đấu trong nước được hoàn thành, Liên đoàn Bóng đá Pháp (LFP) đã công bố kế hoạch cho Ligue 1 và Ligue 2 tiếp tục vào ngày 17/6 tới đây. Các kế hoạch khử trùng sân, nơi tập luyện và danh sách các trận đấu cũng đã được đưa ra để bàn bạc.

Giải VĐQG Pháp Ligue I 2019/20 tuyên bố hủy kết quả vì đại dịch Covid-19

UEFA đặt ra hạn chót là ngày 2/8 để các giải đấu trong nước được hoàn thành.

Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin và Tổng thư ký Theodore Theodoridis cũng đã nói chuyện với những người đứng đầu các giải đấu châu Âu, bao gồm Ligue 1, và yêu cầu họ lên kế hoạch chi tiết về cách tổ chức các trận đấu trở lại.

Tuy nhiên, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe có thể thông báo rằng các trận đấu không được phép trở lại trước tháng 8, ngay cả khi thi đấu kín, không có khán giả. Quyết định được Thủ tướng Philippe chuẩn bị trình bày trước Quốc hội vào chiều 28/4 (giờ địa phương).

Giải VĐQG Pháp Ligue I 2019/20 tuyên bố hủy kết quả vì đại dịch Covid-19

Nhưng tại Pháp do tình hình dịch bệnh vẫn vô cùng phức tạp nên Thủ tướng nước này đã ra quyết định các trận đấu không được phép trở lại trước tháng 8, ngay cả khi thi đấu kín, không có khán giả.

Thông báo này đưa ra dựa trên phát biểu của Chủ tịch Hội đồng Khoa học Pháp về virus corona, Jean-Paul Delgraissy. Ông phản đối việc các trận đấu trở lại trong tương lai gần vì mối nguy cơ dịch bệnh lây lan rồi rất lớn. Ông nói: "Câu trả lời là không, vì tất cả những nơi công cộng sẽ không được mở từ ngày 11/5".

Quyết định này của Thủ tướng Pháp đã khiến Ligue 1 và Ligue 2 sẽ buộc phải dừng lại đồng nghĩa với việc mùa giải bóng đá tại Pháp đã kết thúc. Tuy nhiên, LFP vẫn chưa quyết định thăng hạng, xuống hạng. Quyết định này sẽ đực đưa ra tại một cuộc họp vào tháng tới.

Giải VĐQG Pháp Ligue I 2019/20 tuyên bố hủy kết quả vì đại dịch Covid-19

LĐBĐ Pháp vẫn chưa quyết định việc có hủy bỏ kết quả mùa giải hay sẽ xét các đội thăng hạng, xuống hạng, đội vô địch hay các đội giành quyền tham dự các cúp châu Âu.

Tại cuộc họp này, đội vô địch hay các đội giành quyền tham dự các cúp châu Âu hay không cũng sẽ được đưa ra thảo luận và đi đến quyết định cuối cùng. Trước đó, giải vô địch quốc gia Hà Lan Eredivisie đã bị hủy do các sự kiện lớn ở xứ sở hoa tulip bị cấm đến tháng 9, sau sự bùng phát của đại dịch.

Hiện trên bảng xếp hạng Ligue I, PSG đang dẫn đầu với 68 điểm sau 27 trận đấu. Marseille và Rennes đang giữ 2 vị trí tiếp theo, đồng thời có suất dự Champions League. Lille và Reims đứng ở vị trí có vé dự Europa League. Nimes, Amiens và Toulouse là 3 đội bóng nằm ở nhóm xuống hạng.

Giải VĐQG Pháp Ligue I 2019/20 tuyên bố hủy kết quả vì đại dịch Covid-19

Neymar và Mbappe sẽ không thể tiếp tục thi đấu tại Ligue 1 2019/20. Ảnh: Getty.

Minh Anh
Bạn đang đọc bài viết Giải VĐQG Pháp Ligue I 2019/20 tuyên bố hủy kết quả vì đại dịch Covid-19 tại chuyên mục Thể thao của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật