Báo Công lý
Thứ Năm, 21/2/2019

Nổ đường ống dẫn khí đốt ở Ấn Độ, 14 người thiệt mạng

28/6/2014 15:08 UTC+7
Ít nhất 14 người đã thiệt mạng trong một vụ nổ đường ống dẫn khí đốt ở bang Andhra Pradesh, miền nam Ấn Độ, một quan chức cấp cao cho hay.

Lửa được nhìn thấy bốc lên từ đường ống dẫn khí đốt ở quận East Godavari của Gail – công ty sản xuất và phân phối khí đốt tự nhiên lớn nhất của Ấn Độ.

Chủ tịch của Gail, ông BC Tripathi đã nói với tờ Press Trust rằng lửa xuất phát từ một đường ống 46 cm của công ty, gần nhà máy lọc dầu được quản lí bởi Uỷ ban Dầu khí quốc gia ở làng Nagaram.

Nổ đường ống dẫn khí đốt ở Ấn Độ, 14 người thiệt mạng

Hình ảnh đám cháy được ghi nhận từ xa

Ít nhất 14 người đã thiệt mạng và 10 người khác đã bị thương. Hiện tại, cảnh sát đang tập trung vào công tác giải cứu và vẫn chưa tìm ra nguyên nhân xảy ra vụ nổ.

Ông Neetu Kumari Prasad, một quan chức cấp cao của quận East Godavari cho biết ngọn lửa đã lan đến một vài ngôi nhà và trở nên mất kiểm soát. Do đó, số người thiệt mạng và thương vong có thể sẽ tăng lên trong thời gian tới.

Bộ trưởng năng lượng Ấn Độ Dharmendra Pradhan cho biết đường ống này đang cung cấp khí đốt cho một nhà máy năng lượng địa phương thì xảy ra vụ nổ. Đám cháy đã làm ảnh hưởng đến một ngôi làng.

Chính phủ Ấn Độ đã ra lệnh điều tra kĩ lưỡng hơn để tìm ra nguyên nhân xảy ra vụ nổ.

Công ty Gail có một mạng lưới 11.000 km đường ống dẫn khí đốt và 7 đơn vị xử lí khí đốt khắp Ấn Độ. Công ty cũng hoạt động trong các lĩnh vực sản phẩm hoá dầu, khai khoáng, phân phối khí đốt, năng lượng gió và năng lượng mặt trời.

Đầu tháng này, ít nhất 6 người đã thiệt mạng do nhiễm độc khí ga sau vụ nổ xảy ra ở một trong những nhà máy sản xuất thép lớn nhất Ấn Độ ở bang Chhattisgarh.

Theo Anninhthudo.vn
Bạn đang đọc bài viết Nổ đường ống dẫn khí đốt ở Ấn Độ, 14 người thiệt mạng tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật