Báo Công lý
Thứ Năm, 19/9/2019

Hàn Quốc bắt giữ nghi phạm dọa giết đại sứ Mỹ

25/7/2015 16:54 UTC+7
Hãng tin Yonhap đưa tin, cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ một người đàn ông, được cho là đã tung ra lời đe dọa giết hại đại sứ Mỹ tại Seoul.

Người đàn ông này mang họ Lee và bị cáo buộc đăng các lời lẽ đe dọa trên trang web của Nhà Trắng hồi đầu tháng này.

Hàn Quốc bắt giữ nghi phạm dọa giết đại sứ Mỹ

Đại sứ Mark Lippert với vết sẹo trên mặt do vụ tấn công tại Seoul vào năm ngoái

Ông Lee, vốn phủ nhận hoàn toàn tội lỗi, đã bị bắt vào ngày 14-7 theo yêu cầu của giới chức trách Mỹ. Cảnh sát cũng đã phát hiện thấy các bản nháp của bức thư đe dọa trên máy tính của người này.

Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc, ông Mark Lippert vẫn an toàn sau lời đe dọa. Năm ngoái, ông đã bị thương nặng trong vụ tấn công bằng dao tại Seoul. Một người đàn ông Hàn Quốc tên Kim Ki-jong đã lao vào ông với một con dao, gây ra vết thương sâu trên mặt và ở bàn tay.

Hãng tin Yonhap cho biết, trong máy tính cá nhân của ông Lee, ngoài các bản sao và những bức thư chưa được công bố, cảnh sát đã phát hiện ra bức ảnh chụp màn hình ghi lúc ông đang đăng những lời lẽ đe dọa lên trang web của Nhà Trắng. Cảnh sát cho rằng, ông hành động một mình trong vụ việc này.

Một phát ngôn viên của Đại sứ quán Mỹ nói với các phóng viên BBC rằng, các mối đe dọa này không gây ảnh hưởng đến các hoạt động của ông Lippert với cương vị là một nhà đại sứ. Cô này nói thêm, Mỹ đánh giá cao những “hành động nhanh chóng của giới chức trách Hàn Quốc trong việc điều tra và xác định kẻ tình nghi”. Các cơ quan pháp luật Mỹ cũng đã hợp tác với Hàn Quốc trong việc điều tra này.

Theo An ninh thủ đô
Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc bắt giữ nghi phạm dọa giết đại sứ Mỹ tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật