Báo Công lý
Thứ Sáu, 22/6/2018

Những vụ xâm hại tình dục gây rúng động cả thế giới (Kỳ cuối): Phẫn nộ thầy giáo dùng tiền lạm dụng 24 học sinh rồi tung ảnh lên mạng

21/3/2017 06:21 UTC+7
(Công lý) - Cảnh sát ở Thái Lan vừa bắt giữ một cựu giáo viên tiểu học đã dùng tiền để lạm dụng 24 học sinh rồi tung ảnh lên mạng. Vụ bắt giữ này được thực hiện sau khi cảnh sát Thái Lan nhận được thông tin từ Bộ An ninh Nội địa Mỹ.

Theo đó, lệnh bắt giữ trên được đưa ra sau khi Bộ An ninh Nội địa Mỹ thông báo cho cảnh sát Thái Lan rằng có hàng loạt hình ảnh khiêu dâm của các bé gái trên một trang web dành cho những kẻ ấu dâm.

Bằng cách lần theo địa chỉ IP, cảnh sát Thái Lan đã tìm thấy nơi phát tán các bức ảnh là máy tính tại nhà Decha Pradit (58 tuổi) ở tỉnh Uttaradit, gần biên giới với Lào. Lập tức, tên Decha bị bắt giữ.

 Những vụ xâm hại tình dục gây rúng động cả thế giới (Kỳ cuối): Phẫn nộ thầy giáo dùng tiền lạm dụng 24 học sinh rồi tung ảnh lên mạng

Decha Pradit (58 tuổi) bị bắt giữ tại cơ quan cảnh sát

Sau khi bị bắt, Decha khai nhận đã xâm hại tình dục 24 bé gái từ 7 đến 10 tuổi khi làm giáo viên thể dục tại một trường tiểu học ở huyện Muang Uttaradit từ năm 2002 tới 2004.

Sau đó, ông ta đem những hình ảnh ghi lại được và chia sẻ lên mạng xã hội. Khi bị bắt, Pradit cũng thú nhận rằng, để che giấu hành vi phạm tội của mình, ông ta đã cho mỗi đứa trẻ 10 baht (khoảng 6.000 đồng) và nói với chúng phải giữ bí mật về chuyện này, không được nói cho bố mẹ biết.

Sau quá trình điều tra các cảnh sát Mỹ đã tìm được đầy đủ bằng chứng trên mạng thông qua các bức ảnh cho thấy việc lạm dụng đã được thực hiện cách đây 12 năm.

Ông Pol Col Mana Kleepsatabus, phó chỉ huy của sư đoàn Anti-Human cho biết, Pradit đã bị bắt tại nhà của ông ở tỉnh Uttaradit bởi cơ quan an ninh nội địa Mỹ.

Ngoài ra, các cơ quan chức năng Mỹ đã tìm thấy bức ảnh của 5 cô bé khoảng 8 tuổi bị lạm dụng tình dục trên một trang web đen do chính Pradit đăng tải. Người đàn ông này sẽ phải chịu hình phạt xứng đáng cho tội danh của mình.

Thực sự, những vụ lạm dụng học sinh của các thầy giáo như trên đang là mối lo ngại cho xã hội. Nó không chỉ ảnh hưởng đến đạo đức nghề nghiệp mà còn gây ra những ảnh hưởng tiêu cực cho trẻ và gia đình trẻ bị xâm hại.

Hà Kim

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật