Báo Công lý
Chủ nhật, 18/8/2019

Cảnh sát Italy thu giữ hơn 2 tấn concaine nguyên chất vận chuyển từ Colombia

01/2/2019 10:44 UTC+7
(Công lý) - Cảnh sát Italy đã tịch thu hơn 2 tấn cocaine nguyên chất được chuyển từ Colombia trong chiến dịch truy quét ma túy lớn nhất nước này trong 25 năm qua.

Cảnh sát Italy thu giữ hơn 2 tấn concaine nguyên chất vận chuyển từ Colombia

Cảnh sát đã đóng giả làm đối tượng vận chuyển ma túy, và sau đó thay hơn 1.800 bánh cocaine bằng muối

The Guardian dẫn thông báo của cảnh sát Italy cho biết đã phát hiện số ma túy trên được giấu trong 60 bao tải tại cảng Genoa trong một container chở hàng. Ước tính tổng giá trị của số ma túy này khoảng 500 triệu euro (574 triệu USD).

Số ma túy “khủng” nói trên thuộc nhiều tổ chức buôn bán ma túy có quan hệ với nhóm vũ trang Gulf Clan khét tiếng ở Colombia.   

Theo cảnh sát, số ma túy được chuyển từ Colombia đến thành phố Barcelona (Tây Ban Nha); và sau đó sẽ được đem đi phân phối tại thị trường châu Âu nếu trót lọt.

Một số nguồn tin cho biết, cảnh sát Italy đã tiến hành đợt truy quét này sau một cuộc điều tra quốc tế thực hiện từ ngày 22/1, với sự hỗ trợ của lực lượng cảnh sát đến từ Anh, Tây Ban Nha và Colombia.

Để tránh bị phát hiện, cảnh sát đã đóng giả làm những đối tượng vận chuyển ma túy, dỡ 2 tấn cocaine trên container và sau đó thay thế hơn 1.800 bánh cocaine bằng muối, rồi vận chuyển lô hàng tới Barcelona theo đúng kế hoạch.

Cuối cùng, một đối tượng người Tây Ban Nha, 59 tuổi, đã bị cảnh sát nước này bắt giữ tại thành phố Catalan, khi đang nhận hàng.

Theo The Guardian, cảnh sát Italy trước đó cũng phát hiện gần 650 kg cocaine trong một thùng container chứa hạt cà phê, có trị giá ước khoảng 130 triệu euro (148,7 triệu USD).

Báo cáo của LHQ năm 2017 ghi nhận Colombia là quốc gia sản xuất cocaine hàng đầu, và là nơi cung cấp nguồn cung cấp cocaine lớn nhất thế giới; trong khi các quốc gia tiêu thụ cocaine lớn nhất là Albania, Scotland và Mỹ.

Gulf Clan - nhóm tội phạm có vũ trang tại Colombia - hiện nắm giữ khoảng 70% hoạt động sản xuất cocaine ở nước này. Nhóm này thường xuyên dùng vũ lực để kiểm soát các tuyến đường vận chuyển ma túy, các cơ sở sản xuất cocaine và các điểm đến tiêu thụ ma túy.

Bạch Dương (Theo The Guardian)
Bạn đang đọc bài viết Cảnh sát Italy thu giữ hơn 2 tấn concaine nguyên chất vận chuyển từ Colombia tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật