Báo Công lý
Thứ Ba, 25/6/2019

Việt Nam “đã sẵn sàng” cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2

Sự kiện: Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2
23/2/2019 17:01 UTC+7
(Công lý) - Đó là khẳng định của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khi trao đổi với phóng viên tại lễ khai trương Trung tâm báo chí quốc tế Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 chiều nay (23/2).

Việt Nam “đã sẵn sàng” cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và các đại biểu cắt băng khánh thành Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2

Chiều 23/2, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã cắt băng khai trương Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai.

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết, công tác chuẩn bị và hoàn tất Trung tâm báo chí quốc tế được tiến hành trong hơn một tuần, với sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ, ngành.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định: “Đây là cố gắng lớn với sự phối hợp chặt chẽ giữa các Bộ, ngành của Việt Nam. Chúng tôi đảm bảo trang bị các phương tiện, trang thiết bị hiện đại nhất tại Việt Nam để các phóng viên trong nước và quốc tế có thể đưa tin đầy đủ nhất, nhanh nhất, đảm bảo hiệu quả nhất”.

Trao đổi với các phóng viên, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết: “Đến thời điểm này, chúng ta có thể hoàn toàn khẳng định một điều là đã sẵn sàng cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội cũng như các hoạt động song phương liên quan”.

Khi một phóng viên nước ngoài đặt câu hỏi: “Việt Nam cảm thấy tự hào như thế nào khi được lựa chọn làm địa điểm tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai?”, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trả lời: “Mỹ và Triều Tiên đề nghị, và chúng tôi đã đồng ý tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên tại Hà Nội.

Các bạn biết rằng, việc lựa chọn một nước nào để tổ chức một hội nghị có tính chất quan trọng liên quan đến hòa bình thì phải hiểu rằng nước đó có những chính sách, đường lối đóng góp cho hòa bình, ổn định. Và Việt Nam là một nước luôn luôn mong muốn đóng góp cho hòa bình, ổn định trên thế giới, và nhất là với Bán đảo Triều Tiên. Và chúng tôi tự hào là Việt Nam đảm bảo được yêu cầu lựa chọn đó.

Và điều tự hào thứ hai, đó là việc lựa chọn một nước nào thì phải đảm bảo vấn đề an ninh, vấn đề vật chất, hậu cần để tổ chức Hội nghị thượng đỉnh một thành công”.  

Việt Nam “đã sẵn sàng” cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2

Việt Nam “đã sẵn sàng” cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2

Trung tâm báo chí quốc tế được thiết lập trên khuôn viên của Cung Văn hóa Hữu nghị (Số 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) với diện tích trên 30.000m2, với đầy đủ các tiện ích, hạ tầng, viễn thông, kỹ thuật, trung tâm truyền hình và điều kiện làm việc đạt tiêu chuẩn quốc tế, có thể đón hơn 3.000 phóng viên đến tác nghiệp đồng thời.

Cụ thể, các khu làm việc tại Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai dự kiến diễn ra tại Thủ đô Hà Nội của Việt Nam trong hai ngày 27 và 28/2 được trang bị đầy đủ các thiết bị văn phòng, máy tính, có kết nối mạng Internet không dây và có dây, dịch vụ hạ tầng viễn thông, vệ tinh truyền dẫn cùng nhiều màn hình lớn được lắp đặt truyền tín hiệu trực tiếp từ các sự kiện.

Bên cạnh đó, Trung tâm báo chí quốc tế còn có khu làm việc riêng để các cơ quan báo chí, hãng truyền thông thuê sử dụng; Khu nhà ăn cho phóng viên cùng các quầy giải khát tại nhiều vị trí của Trung tâm báo chí quốc tế sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ăn, uống của phóng viên; Các phòng chức năng được thiết lập để đảm bảo tuyệt đối công tác hậu cần, an ninh, y tế…

Ngoài các hoạt động phục vụ nghiệp vụ cho phóng viên, Trung tâm báo chí quốc tế còn có vai trò cung cấp thông tin và quảng bá về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, thành tựu của công cuộc đổi mới, chính sách đối ngoại, đất nước, con người Việt Nam… thông qua không gian triển lãm để quảng bá văn hóa Việt Nam và một số gian hàng giới thiệu doanh nghiệp Việt Nam.

Trung tâm báo chí quốc tế sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 26/2-1/3.

Ý Thơ
Bạn đang đọc bài viết Việt Nam “đã sẵn sàng” cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật