Báo Công lý
Thứ Tư, 24/10/2018

Twitter - “thế lực ngầm” giúp ông Trump trở thành Tổng thống Mỹ

22/10/2017 16:25 UTC+7
(Công lý) - Tổng thống Trump đã công khai tuyên bố rằng mạng xã hội, đặc biệt là Twitter đã giúp ông trở thành chủ nhân Nhà Trắng.

Trong cuộc phỏng vấn với Fox Business lên sóng ngày 22/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công khai tuyên bố rằng trang mạng xã hội Twitter đã giúp ông tự do bày tỏ quan điểm của mình đến xã hội, và nếu như không có sự trợ giúp của các trang mạng xã hội thì chưa chắc ông đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Twitter - “thế lực ngầm” giúp ông Trump trở thành Tổng thống Mỹ

Twitter - “thế lực ngầm” giúp ông Trump trở thành Tổng thống Mỹ

Tổng thống Trump cũng khẳng định, các tài khoản trên Facebook, Twitter và Instagram của ông là những kênh hiệu quả để phản hồi ý kiến. Ông Trump thường dùng Twitter để bày tỏ quan điểm cá nhân, công kích truyền thông Mỹ lẫn các đối thủ chính trị.

Được biết, ông thường dùng Twitter vào thời điểm sáng sớm hoặc đêm muộn. Tài khoản Twitter của ông đăng hơn 36 nghìn tweet và có hơn 40 triệu người theo dõi.

Các lãnh đạo đảng Cộng hòa thường thúc giục ông Trump tránh hoặc cắt giảm việc dùng Twitter. Tổng thống Mỹ cũng thừa nhận một số bạn bè khuyên ông không dùng mạng xã hội.

Nhưng Tổng thống Trump cho biết, đối với bản thân ông, trang Twitter là cái gì đó tương tự như máy đánh chữ. Ngoài ra, những gì ông đưa lên Twitter thì ngay lập tức trở thành tâm điểm thu hút mạnh mẽ sự chú ý của truyền thông.

Cũng theo ông chủ Nhà Trắng, mỗi khi có một ai nói điều gì đó về mình thì ông luôn luôn sử dụng Twitter để giải quyết vấn đề. Ngoài ra, nhờ sự trợ giúp của các trang mạng xã hội, ông còn có thể duy trì được sự chú ý của xã hội.

Hà Kim (Theo AFP)
Bạn đang đọc bài viết Twitter - “thế lực ngầm” giúp ông Trump trở thành Tổng thống Mỹ tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật