Báo Công lý
Thứ Năm, 19/9/2019

Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm thành công bệ phóng tên lửa siêu lớn

25/8/2019 21:40 UTC+7
(Công lý) - Ngày 25/8, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết vừa thử nghiệm thành công bệ phóng tên lửa siêu lớn mới, với khả năng phóng một số loại tên lửa.

Theo KCNA, ông Kim Jong-un - Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Các vấn đề Nhà nước của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (DPRK), Chỉ huy tối cao của lực lượng vũ trang DPRK - đã chỉ đạo vụ thử nghiệm bệ phóng siêu lớn nói trên vào hôm 24/8.

Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm thành công bệ phóng tên lửa siêu lớn

Chủ tịch Kim Jong-un đã chỉ đạo vụ thử nghiệm bệ phóng siêu lớn mới

Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm thành công bệ phóng tên lửa siêu lớn

Thử nghiệm bệ phóng tên lửa siêu lớn mới tại Triều Tiên

 KCNA cho biết, vụ thử nghiệm đã chứng minh tất cả các đặc tính chiến thuật và công nghệ của hệ thống đều đảm bảo các tiêu chí đề ra.

 Trong bức ảnh được KCNA công bố ngày 25/8 về vụ thử nghiệm bệ phóng tên lửa siêu lớn mới cho thấy vài chục quân nhân xếp hàng trên khung gầm bệ phóng dài khoảng 10m và vỗ tay. Ở phía trước bệ phóng, Chủ tịch Kim Jong-un đang mỉm cười.

 Chủ tịch Kim đánh giá cao hệ thống vũ khí mới này của Triều Tiên. Ông nói rằng đây thực sự là "một vũ khí tuyệt vời"; còn các nhà khoa học quốc phòng của Triều Tiên thì "rất thông minh khi tự mình nghĩ ra và thiết kế các hệ thống vũ khí", và theo ông, "họ đã thực hiện một công việc tuyệt vời".

Đây là một trong những động thái đầu tiên của Triều Tiên từ sau cuộc tập trận chung giữa quân đội hai nước Mỹ và Hàn Quốc, diễn ra từ ngày 5 - 20/8, và gây ra phản ứng tiêu cực mạnh mẽ Bình Nhưỡng. Trong khi đó, theo một số nguồn tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un hứa sẽ ngừng các vụ phóng khi cuộc tập trận của Mỹ và Hàn Quốc chấm dứt.

Bạch Dương (Theo KCNA)
Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm thành công bệ phóng tên lửa siêu lớn tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật