Báo Công lý
Chủ nhật, 24/3/2019

Triều Tiên bất ngờ triệu tập các đại sứ và trưởng phái bộ về nước

19/7/2018 17:10 UTC+7
(Công lý) - Mới đây, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bất ngờ triệu các đại sứ và người đứng đầu các phái bộ ở nước ngoài về Bình Nhưỡng.

Theo hãng thông tấn Yonhap ngày 19/7 đưa tin, các quan chức ngoại giao này được triệu tập về tham dự hội nghị được cho là ở cấp đại sứ. Hiện sự kiện chưa được xác nhận là một cuộc họp thường niên hay là được tổ chức đặc biệt.

Theo Yonhap, các nhà ngoại giao có thể bị triệu tập về để họp đại sứ vốn hiếm khi diễn ra tại Triều Tiên. Kể từ khi thành lập nước năm 1948, Triều Tiên chỉ có 43 cuộc họp như vậy và cuộc họp gần đây nhất diễn ra vào năm tháng 7/2015.

Triều Tiên bất ngờ triệu tập các đại sứ và trưởng phái bộ về nước

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un bất ngờ triệu các đại sứ và người đứng đầu các phái bộ ở nước ngoài về Bình Nhưỡng

Các nhà quan sát nhận định rằng thông qua cuộc họp, nhà lãnh đạo Kim Jong-un chỉ đạo đường lối chính sách và cổ vũ tinh thần làm việc trước thềm lễ kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh Triều Tiên vào ngày 9/9 sắp tới.

Cuộc họp nếu được xác nhận này được tiến hành khoảng 1 tháng sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore và nhất trí hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên.

Tuy nhiên, hai bên không ấn định cụ thể phương thức hoặc khung thời gian cho việc thực thi, để lại các chi tiết này cho những cuộc đàm phán tiếp sau.

Đặc phái viên thuộc Bộ Ngoại giao Hàn Quốc phụ trách các vấn đề an ninh và hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên Lee Do-hoon cho biết, phía Mỹ đang đẩy nhanh công tác chuẩn bị nội bộ cho các cuộc đàm phán tiếp theo với Triều Tiên.

 

 

 

Hà Kim (Theo Yonhap)
Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên bất ngờ triệu tập các đại sứ và trưởng phái bộ về nước tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật