Báo Công lý
Thứ Ba, 21/5/2019

Tổng thống Trump tuyên bố Triều Tiên không còn là mối đe dọa hạt nhân

13/6/2018 20:57 UTC+7
(Công lý) - Tổng thống Trump cho rằng người Mỹ có thể yên tâm ngủ ngon và không còn phải lo lắng về Triều Tiên, bởi từ bây giờ Bình Nhưỡng không còn là mối đe dọa hạt nhân.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/6 viết trên trang Twitter khi ông trở về thủ đô Washington sau cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 12/6 tại Singapore rằng: “Triều Tiên không còn là mối đe dọa hạt nhân”.

Tổng thống Trump tuyên bố Triều Tiên không còn là mối đe dọa hạt nhân

Tổng thống Trump tuyên bố Triều Tiên không còn là mối đe dọa hạt nhân

Trên Twitter, Tổng thống Trump viết: "Mọi người hiện có thể cảm thấy an toàn hơn nhiều so với hồi tôi nhậm chức. Không còn mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên. Cuộc gặp với ông Kim Jong-un là một trải nghiệm thú vị và rất tích cực. Triều Tiên có tiềm năng lớn trong tương lai".

Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết thêm rằng, Triều Tiên cũng không còn là vấn đề lớn nhất và nguy hiểm nhất của nước Mỹ nữa.

Trước đó, ngày 12/6, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử và ký kết Tuyên bố chung gồm 4 điểm chính, trong đó Triều Tiên đồng ý hướng tới phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên nhưng không nói rõ cách thức.

Trong khi đó, Tổng thống Trump hứa sẽ dừng tập trận chung với Hàn Quốc. Các lệnh trừng phạt mà Mỹ áp đặt với Triều Tiên vẫn được giữ nguyên.

Cũng tại cuộc họp báo chiều 12/6, sau hội nghị thượng đỉnh với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Mỹ sẽ ngừng các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc. Lý do mà ông Trump đưa ra rằng các cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn rất tốn kém, trong đó Washington phải trả phần lớn chi phí.

Hà Kim (Theo Reuters)
Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Trump tuyên bố Triều Tiên không còn là mối đe dọa hạt nhân tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật