Báo Công lý
Thứ Năm, 17/1/2019

Tổng thống Duterte ra lệnh nghiền nát, san phẳng hàng chục xe sang

07/2/2018 09:53 UTC+7
(Công lý) - Tổng thống Rodrigo Duterte vừa trực tiếp giám sát việc phá hủy hàng chục xe ô tô buôn lậu hạng sang với giá trị gần 1,2 triệu USD.

Theo RT, ngày 6/2, Tổng thống Rodrigo Duterte đã có mặt ở cả 3 cảng lớn của Philippines để chứng kiến 29 xe ô tô hạng sang, bao gồm các thương hiệu lớn như BMW, Jaguar, Mercedes Benz và Corvette bị nghiền nát.

Ngoài những chiếc xe bị nghiền nát trực tiếp tại cảng, còn lại phần lớn trong số này bị phá hủy tại trụ sở của Cơ quan Hải quan Philippines (BOC) ở thủ đô Manila. Khoảng 7 xe ô tô cũng bị nghiền nát ở thành phố Davao và 3 chiếc khác ở Cebu.

Tổng thống Duterte ra lệnh nghiền nát, san phẳng hàng chục xe sang

Tổng thống Duterte vừa trực tiếp giám sát việc phá hủy hàng chục xe ô tô buôn lậu hạng sang

Việc Tổng thống Duterte cho phép san phẳng xe bị tịch thu do buôn lậu là cách làm mới so với truyền thống. Trước đây, những xe này có thể được giữ lại để bán đấu giá và mang thêm tiền về cho ngân sách nhà nước.

Tuy nhiên, theo ông Duterte, việc bán đấu giá như vậy sẽ tạo cho những kẻ buôn lậu cơ hội mua lại những chiếc xe này một cách hợp pháp. Có thể thấy, hình ảnh những chiếc xe bị biến dạng này chính là thông điệp mà Tổng thống Duterte muốn gửi tới những đối tượng buôn lậu về sự kiên quyết của ông trong việc đối phó với thực trạng này.

Một phát ngôn viên của tổng thống cũng cho biết, từ giờ trở đi Philippines sẽ có chính sách nghiền nát những chiếc xe sang thuộc diện buôn lậu.

Hà Kim (Theo RT)
Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Duterte ra lệnh nghiền nát, san phẳng hàng chục xe sang tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật