Báo Công lý
Thứ Tư, 23/10/2019

Thiếu tướng Tổng cục Hậu cần của Trung Quốc bị điều tra vì tội tham nhũng

22/10/2015 15:08 UTC+7
Theo thông tin từ Reuters, cơ quan phòng chống tham nhũng Trung Quốc đang điều tra Thiếu tướng Chu Quốc Thái, nguyên Phó Cục trưởng phụ trách nhiên liệu và quân nhu thuộc Tổng cục Hậu cần của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.

Ông Chu Quốc Thái nguyên Phó Cục trưởng phụ trách nhiên liệu và quân nhu thuộc Tổng cục Hậu cần của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc bị điều tra vì có dấu hiệu nghi ngờ "vi phạm kỷ luật Đảng", cụm từ ám chỉ tham nhũng.

Thiếu tướng Tổng cục Hậu cần của Trung Quốc bị điều tra vì tội tham nhũng

Ông Chu Quốc Thái bị điều tra tham nhũng

Hiện nay, hồ sơ vụ án của ông Chu Quốc Thái đã được chuyển sang cho Cơ quan Kiểm sát quân sự. Vì thông tin được bảo mật nên cơ quan này chưa thông báo chi tiết tới các cơ quan truyền thông.

Trước đó vào tháng 8/2015, Thiếu tướng Cốc Tuấn Sơn, người cũng từng là Phó chủ nhiệm Tổng cục hậu cần bị tuyên án tử hình do nhận hối lộ, lạm dụng quyền lực và sử dụng công quỹ sai mục đích.

Hãng tin Reuters đánh giá, đây là những hoạt động nằm trong chính sách bài trừ tham nhũng, đặc biệt là trong quân đội mà Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã quán triệt từ khi lên nhậm chức. 

Tuyết Nhung(TH)

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật