Báo Công lý
Thứ Bảy, 20/10/2018

Tàu ngầm Nga phóng 10 tên lửa diệt khủng bố ở Syria

06/10/2017 05:59 UTC+7
Các tàu ngầm của Nga ngày 5/10 đã phóng 10 tên lửa hành trình Kalibr từ Địa Trung Hải để tấn công các mục tiêu khủng bố ở Syria.

RT dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết 2 tàu ngầm Veliky Novgorod và Kolpino hôm 5/10 đã phóng 10 tên lửa hành trình Kalibr từ Địa Trung Hải nhằm hỗ trợ quân đội Syria trong các cuộc phản công tại tỉnh Deir-ez-Zor.

Trước khi các tàu ngầm phóng tên lửa, lực lượng trinh sát Nga đã phát hiện các mục tiêu khủng bố của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở tỉnh Deir-ez-Zor. Tên lửa được phóng từ Địa Trung Hải đã tiêu diệt các trung tâm chỉ huy, kho đạn dược và nhà chứa xe bọc thép của các phiến quân.

Thông báo cho biết để có thể đánh trúng các mục tiêu, hai tàu ngầm Nga phải tiến hành 2 đợt tấn công và tên lửa được phóng từ dưới mặt nước ở Địa Trung Hải.

Hồi đầu tháng 8, 2 tàu ngầm Veliky Novgorod và Kolpino đã di chuyển từ biển Baltic và gia nhập lực lượng hải quân thường trú của Nga tại Địa Trung Hải.

Tàu ngầm Nga phóng tên lửa Kalibr (Ảnh: RT)

Tàu ngầm Nga phóng tên lửa Kalibr (Ảnh: RT)

Trong tuần này, quân đội Nga cũng đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào nhiều mục tiêu khủng bố ở các khu vực khác nhau tại Syria. Không quân Nga ngày 4/10 đã nã bom vào trung tâm chỉ huy đầu não của nhóm Tahrir al-Sham (trước đây là Mặt trận Al-Nusra) và khiến thủ lĩnh của nhóm này bị thương nặng.

Nga bắt đầu tham gia cuộc chiến chống khủng bố tại Syria từ tháng 9/2015 theo lời kêu gọi của Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Bộ Quốc phòng Nga cho biết, trong thời gian từ ngày 19-29/9, Không quân Nga đã tiêu diệt 2.359 phiến quân IS, làm 2.700 tay súng bị thương, trong đó có gần 20 thủ lĩnh của tổ chức này.

Theo Dân trí
Bạn đang đọc bài viết Tàu ngầm Nga phóng 10 tên lửa diệt khủng bố ở Syria tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật