Báo Công lý
Chủ nhật, 27/5/2018

Tàu khu trục Mỹ bị đâm thủng, tràn nước, 7 thủy thủ mất tích

17/6/2017 08:42 UTC+7
Một tàu khu trục của Hải quân Mỹ và tàu chở hàng gắn cờ Philippines đã va chạm nhau ngoài khơi bờ biển phía nam của Nhật Bản. 1 thủy thủ bị thương và 7 thủy thủ đang mất tích.

Tàu khu trục Mỹ bị đâm thủng, tràn nước, 7 thủy thủ mất tích

Tàu khu trục có tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke USS Fitzgerald - Ảnh: Reuters

Theo thông tin mới nhất từ CNN (Mỹ), hiện đang có 1 thủy thủ bị thương ở đầu và 7 thủy thủ mất tích sau vụ va chạm của tàu khu trục Mỹ USS Fitzgerald và tàu hàng của Philippines.

Hải quân Mỹ cho biết vụ va chạm của tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Fitzgerald và tàu hàng Crystal ACX xảy ra cách phía tây nam của vùng Yokosuka của Nhật Bản khoảng 56 hải lý vào khoảng 2g30 sáng 17-6 (0g30 sáng nay theo giờ Việt Nam).

Hãng tin AFP cho biết Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật đã có mặt tại hiện trường vụ va chạm để xác định mức độ thiệt hại và thương tích của hai con tàu sau khi nhận được yêu cầu trợ giúp từ USS Fitzgerald.

Video do đài NHK thực hiện cho thấy phía mạn phải của tàu Fitzgerald, phần ngay phía trước tháp điều khiển bị hư hỏng nặng.

Trong khi đó, CNN cho biết nước đã tràn vào con tàu này. Hiện nước vẫn tiếp tục tràn vào tàu khu trục nhưng thủy thủ đoàn đang nỗ lực duy trì tình trạng ổn định cho tàu bằng cách liên tục bơm nước ra.

Một quan chức Hải quân Mỹ cho biết tàu khu trục của họ vẫn đang hoạt động được. Tuy nhiên sức đẩy của động cơ tàu rất hạn chế. 

Trong khi đó, một quan chức quân đội Mỹ nói với đài CNN rằng tàu khu trục Fitzgerald không thể tự vận hành sau vụ va chạm và buộc phải nhờ các tàu khác trợ giúp.

Hải quân Mỹ cho biết một trực thăng của Lực lượng cảnh sát biển Nhật Bản đang tham gia hỗ trợ vận chuyển thủy thủ bị thương.

Hình ảnh phát trên đài NHK của Nhật Bản cũng cho thấy một người bị thương được trực thăng đưa ra khỏi tàu khu trục.

Cũng theo lực lượng cảnh sát biển Nhật Bản, 4 tàu của họ và một trực thăng đang hỗ trợ tàu khu trục của Mỹ đánh giá tổn thất vụ va chạm, tìm kiếm những người còn mất tích ở khu vực biển xung quanh tàu.

Ngoài ra các quan chức Hải quân Mỹ vẫn đang tiến hành đánh giá thiệt hại của con tàu cũng như số lượng nhân viên bị thương trên tàu.

Các tàu kéo của Nhật đã nối dây và lai dắt tàu Fitzgerald về cảng. Chiếc Fitzgerald dài 154 mét này neo đậu tại các cảng ở Yokosuka, phía nam Yokohama và Tokyo.

Mặt khác, tàu hàng ACX Crystal của Philippines là một tàu container thương mại dài 222 mét. Tàu đang trên đường chở hàng hóa đến Tokyo.

Tàu khu trục Fitzgerald có 330 thủy thủ, hoạt động trong khu vực Thái Bình Dương.

Nhà Trắng cũng đang theo sát vụ việc.

Theo Tuổi trẻ
Bạn đang đọc bài viết Tàu khu trục Mỹ bị đâm thủng, tràn nước, 7 thủy thủ mất tích tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật