Báo Công lý
Thứ Hai, 09/12/2019

Sạt lở mỏ ngọc bích ở Myanmar, ít nhất 14 người thiệt mạng

28/7/2019 18:21 UTC+7
(Công lý) - Ngày 28/7, giới chức địa phương cho biết, một vụ lở đất nghiêm trọng xảy ra ở mỏ khai thác ngọc bích phía Bắc Myanmar đã khiến ít nhất 14 người tử vong.

Một vụ lở đất tại mỏ ngọc bích Hpakant thuộc bang Kachin (Myanmar) xảy ra vào sáng nay đã giết chết 14 người và khiến 4 người mất tích.

Cảnh sát trưởng Than Win Aung cho biết, trong số 4 người mất tích, có 2 người cũng là cảnh sát đang làm nhiệm vụ canh gác tại khu mỏ này.

Hiện mới chỉ cứu được 2 cảnh sát. Họ bị thương ở vùng đầu và đã được chuyển tới bệnh viện. Nhà chức trách đang khẩn trương tiến hành công tác tìm kiếm, cứu nạn.

Sạt lở mỏ ngọc bích ở Myanmar, ít nhất 14 người thiệt mạng

Hình ảnh các công nhân đang tìm kiếm ngọc bích tại mỏ ngọc bích ở thị trấn Hpakant. Ảnh: Reuters

Mỏ khai thác ngọc bích Hpakant thường xuyên bị tai nạn chết người. Khu khai thác này là trung tâm ngành công nghiệp ngọc của Myanmar, là nơi sản xuất ra những viên ngọc chất lượng tốt nhất thế giới.

Hồi tháng 4/2019 vừa qua, 55 người đã thiệt mạng sau một trận lở đất tấn công khu khai thác ngọc này.

Chính phủ Myanmar đã ban hành lệnh cấm mọi hoạt động khai thác mỏ ở Hpakant trong mùa gió mùa từ tháng 5-10. Tuy nhiên, người dân trong khu vực cho biết hoạt động khai thác ngọc bích vẫn âm thầm diễn ra.

Chí Tâm/ Theo Reuters
Bạn đang đọc bài viết Sạt lở mỏ ngọc bích ở Myanmar, ít nhất 14 người thiệt mạng tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật