Báo Công lý
Thứ Sáu, 21/9/2018

Ông Trump ký sắc lệnh cấm nhập cảnh với Triều Tiên

Sự kiện: Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên
25/9/2017 07:33 UTC+7
Công dân Triều Tiên sẽ bị cấm nhập cảnh vào Mỹ theo sắc lệnh vừa được Tổng thống Mỹ Donald Trump ký ban hành, Reuters cho biết.

 


Chính phủ Mỹ cũng đã cấm công dân tới Triều Tiên kể từ ngày 1/9. (Ảnh minh họa: AFP)

Chính phủ Mỹ cũng đã cấm công dân tới Triều Tiên kể từ ngày 1/9. (Ảnh minh họa: AFP)

Reuters cho biết, Tổng thống Trump ngày 24/9 đã ký ban hành sắc lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân 7 nước gồm Triều Tiên, Iran, Chad, Libya, Syria, Venezuela, Yemen và Somalia.

Sắc lệnh cấm nhập cảnh này sẽ có hiệu lực từ ngày 18/10. Sắc lệnh là văn bản sửa đổi của sắc lệnh di trú ban đầu của Tổng thống Trump vốn vấp phải nhiều thử thách tại tòa án.

Sắc lệnh ban đầu nhằm vào các nước có đa số dân Hồi giáo, tuy nhiên sau khi sửa đổi đã bổ sung thêm Triều Tiên và Venezuela.

Sắc lệnh nêu rõ: “Triều Tiên không hợp tác với chính phủ Mỹ ở nhiều lĩnh vực và không đáp ứng được các yêu cầu liên quan đến chia sẻ thông tin”.

Phát biểu với báo chí sau đó, một quan chức trong chính quyền Mỹ cho biết, hiện tại số công dân Triều Tiên đến Mỹ rất thấp.

Hồi tháng 8, Mỹ cũng đã thông qua sắc lệnh cấm công dân của mình tới Triều Tiên kể từ ngày 1/9/2017.

Theo dantri
Bạn đang đọc bài viết Ông Trump ký sắc lệnh cấm nhập cảnh với Triều Tiên tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật