Báo Công lý
Chủ nhật, 24/3/2019

Nổ lớn xảy tại một nhà máy ở Hàn Quốc, 2 người Việt thiệt mạng

10/11/2018 18:24 UTC+7
Ngày 10/11, một vụ nổ tại một nhà máy ở TP Wonju, phía Đông Hàn Quốc đã khiến 2 công nhân người Việt Nam thiệt mạng.

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, ngày 10/11, một vụ nổ đã xảy ra tại nhà máy sản xuất fluoropolymer của Công ty Foosung Precision Industry ở thành phố Wonju của miền Đông nước này, khiến 2 người thiệt mạng và 2 người bị thương. 

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Seoul, đại diện Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc xác nhận có hai công nhân Việt Nam thiệt mạng trong vụ nổ này. Những công nhân xấu số này các anh Chu Văn Dương và Tăng Văn Khánh.

Nổ lớn xảy tại một nhà máy ở Hàn Quốc, 2 người Việt thiệt mạng

Các sản phẩm của Công ty Foosung Precision Industry. (Nguồn: Yonhap)

Vụ nổ xảy ra lúc 9h45 giờ địa phương (tức 7h45 giờ Hà Nội). Những cột khói đen lớn bốc lên trời phía trên nhà máy. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ nổ. 

Ngoài hai công nhân thiệt mạng nói trên, vụ nổ còn khiến hai công nhân khác cũng người Việt Nam bị thương. Các nạn nhân đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Cơ đốc giáo Wonju Severance.

Công ty Foosung Precision Industry trên sản xuất các sản phẩm fluoropolymer được dùng trong thiết bị bán dẫn, kỹ thuật hóa dầu, chế biến thực phẩm, y dược, làm giấy và xử lý kim loại.

Mai Đỉnh(TH)
Bạn đang đọc bài viết Nổ lớn xảy tại một nhà máy ở Hàn Quốc, 2 người Việt thiệt mạng tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật