Báo Công lý
Thứ Tư, 19/9/2018

Ngoại trưởng Nga trách ông Trump và Kim Jong-un “hành xử như trẻ con”

Sự kiện: Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên
23/9/2017 07:26 UTC+7
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ví cuộc khẩu chiến hiện giờ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giống như một cuộc cãi vã trẻ con, BBC cho biết.

 


Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (Ảnh: EPA)

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (Ảnh: EPA)

“Chúng ta phải hạ nhiệt những cái đầu nóng. Không thể cứ im lặng làm ngơ trước những hành động hạt nhân mạo hiểm của Triều Tiên, và cũng không thể chấp nhận một cuộc chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên”, Reuters dẫn lời Ngoại trưởng Lavrov nói.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga cũng nhấn mạnh: “Cùng với Trung Quốc, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để tìm kiếm giải pháp phù hợp, không phải giải pháp cảm tính như khi những đứa trẻ trong một nhà trẻ bắt đầu đấm đá nhau mà không ai ngăn được”.

Bình luận của ông Lavrov đưa ra trong bối cảnh cuộc khẩu chiến giữa Mỹ và Triều Tiên, thậm chí cụ thể hơn là cuộc khẩu chiến giữa nhà lãnh đạo hai nước có xu hướng căng thẳng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi lãnh đạo Triều Tiên là “gã tên lửa” và cảnh báo có thể “phá hủy hoàn toàn” Triều Tiên.

Đáp lại cảnh báo này, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố sẽ “đáp trả mạnh mẽ nhất” nhằm vào Mỹ. Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho nói rằng, biện pháp đáp trả đó có thể là một vụ thử bom nhiệt hạch ở Thái Bình Dương.

Trong khi nhiều người tỏ ra hoài nghi về tuyên bố này của quan chức Triều Tiên, một số chuyên gia cho rằng, với tốc độ phát triển chương trình tên lửa và hạt nhân như hiện nay của Bình Nhưỡng, lời đe dọa đó cũng đáng để xem xét nghiêm túc.

Theo dantri
Bạn đang đọc bài viết Ngoại trưởng Nga trách ông Trump và Kim Jong-un “hành xử như trẻ con” tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật