Báo Công lý
Thứ Bảy, 24/8/2019

Ngoại trưởng Mỹ: Đã đến Việt Nam dự Hội nghị Thượng đỉnh

Sự kiện: Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2
26/2/2019 11:17 UTC+7
(Công lý) - Cách đây ít phút, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã viết trên Twitter cá nhân: “Đã đến Việt Nam dự hội nghị thượng đỉnh Hà Nội". Ông dùng hashtag #HanoiSummit để nói về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.

Ngoại trưởng Mỹ: Đã đến Việt Nam dự Hội nghị Thượng đỉnh

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã viết trên Twitter cá nhân: “Đã đến Việt Nam dự hội nghị thượng đỉnh Hà Nội.

Trong dòng tweet của Ngoại trưởng Pompeo, ông nhận định cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un là “một cơ hội quan trọng để đạt tiến triển cho những cam kết tại thượng đỉnh Singapore về xoay chuyển mối quan hệ, xây dựng hòa bình lâu dài và phi hạt nhân hóa hoàn toàn” trên Bán đảo Triều Tiên.

Trước đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino đó thông báo Ngoại trưởng Pompeo sẽ gặp Đặc phái viên về Triều Tiên Stephen Biegun vào lúc 12h30 trưa nay (26/2) để chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh.

Bữa tối dự kiến diễn ra vào ngày 27/2 giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un và các quan chức tháp tùng cũng là dấu mốc lịch sử khi hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên cùng ngồi vào bàn ăn.

Ngoại trưởng Mỹ: Đã đến Việt Nam dự Hội nghị Thượng đỉnh

Ngoại trưởng Mỹ: Đã đến Việt Nam dự Hội nghị Thượng đỉnh

Những hình ảnh được đăng tải trên Twitter cá nhân của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Trong hai ngày 27-28/2, tại Hà Nội (Việt Nam) theo kế hoạch sẽ diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Đây là sự kiện được đánh giá là quan trọng và có tầm ảnh hưởng bậc nhất đến tình hình an ninh khu vực và được cộng đồng quốc tế đặc biệt quan tâm trong thời điểm hiện nay.

Mặc dù giới phân tích không đặt quá nhiều kỳ vọng vào những đột phá mà hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đạt được tại cuộc gặp thượng đỉnh lần này; song nhiều ý kiến cho rằng, “chúng ta có thể tin tưởng và chờ đợi những tín hiệu lạc quan sẽ phát đi trong quá trình diễn ra sự kiện”.

Bạch Dương
Bạn đang đọc bài viết Ngoại trưởng Mỹ: Đã đến Việt Nam dự Hội nghị Thượng đỉnh tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật