Báo Công lý
Chủ nhật, 24/3/2019

Lý do nhiều người Trung Quốc lựa chọn sống độc thân

11/11/2018 07:49 UTC+7
Ngoài những khó khăn trong giao tiếp, tình hình tài chính cá nhân cũng là một yếu tố khiến nhiều người cân nhắc trước khi "dấn thân" vào một mối quan hệ.

Theo khảo sát trên, việc ngại bắt đầu một cuộc trò chuyện "gượng gạo" trên mạng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều trái tim cô đơn quyết định "ở vậy". Trong số gần 8.400 người tham gia khảo sát có tới 53,4% cho biết họ cảm thấy ngượng ngùng trong việc làm quen và hẹn hò một người khác giới.

Lý do nhiều người Trung Quốc lựa chọn sống độc thân

Các bạn trẻ sử dụng thử mặt nạ dưỡng mắt tại một triển lãm mỹ phẩm ở Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 9/11. Ảnh: THX/TTXVN

Ngoài những khó khăn trong giao tiếp, tình hình tài chính cá nhân cũng là một yếu tố khiến nhiều người cân nhắc trước khi "dấn thân" vào một mối quan hệ. Hơn 70% số người được hỏi coi mua nhà là việc cần thiết trong hôn nhân, trong khi chỉ có 30% chấp nhận phương án thuê nhà.

Nhiều người tham gia khảo sát tin rằng ngoại hình, tính cách hoặc nền tảng gia đình của đối phương có ý nghĩa quyết định đến việc liệu họ có nên bắt đầu một mối quan hệ hay không.

Đối với một số người khác, việc theo đuổi sự nghiệp cũng là yếu tố tác động tới quyết định độc thân hay kết hôn, với 54,3% số người được hỏi nói rằng họ sẽ không gác lại sự nghiệp để đổi lấy việc về chung một nhà với một ai đó.

Lý do nhiều người Trung Quốc lựa chọn sống độc thân

Xem thêm: Facebook Dating: Giải pháp mới giúp... "thoát ế"

Trang zhenai.com cho rằng, nhìn chung, một cuộc sống với tiêu chuẩn cao hơn là lý do khiến ngày càng nhiều người ở Trung Quốc khá thờ ơ với hôn nhân. Để những người độc thân xích lại gần nhau hơn, zhenai.com đưa ra lời khuyên rằng họ nên dành nhiều thời gian để cải thiện các kỹ năng làm quen người khác giới và tìm hiểu nhiều hơn về tình yêu để qua đó có thể tìm được cho mình một mối quan hệ hạnh phúc và bền vững.

Ngày Độc thân 11/11 xuất phát từ Trung Quốc và được giới trẻ nhiều nước trên thế giới hưởng ứng. Trong ngày này, có lẽ chỉ việc mua sắm mới mang lại hạnh phúc cho những trái tim cô đơn. Kể từ năm 2009, tỷ phú Jack Ma của tập đoàn Alibaba đã biến dịp này thành ngày hội mua sắm lớn không thể bỏ qua trong năm.

Theo Báo Tin tức
Bạn đang đọc bài viết Lý do nhiều người Trung Quốc lựa chọn sống độc thân tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật