Báo Công lý
Thứ Tư, 13/11/2019

Lũ quét tại Indonesia khiến hơn 40 người thiệt mạng

17/3/2019 13:32 UTC+7
(Công lý) - Ít nhất 50 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương sau trận lũ quét tại tỉnh Papua, miền Đông Indonesia rạng sáng 17/3.

Theo giới chức tỉnh, nguyên nhân xảy ra lũ quét tại Sentani, gần thủ phủ Jayapura của tỉnh Papua, là do những trận mưa lớn trong ngày 16/3.

Lũ quét tại Indonesia khiến hơn 40 người thiệt mạng

Người dân tập trung tại nơi tránh lũ

Người phát ngôn Cơ quan thảm họa quốc gia Sutopo Purwo Nugroho cho biết ngoài số người thiệt mạng, ít nhất 21 người bị thương và hàng chục ngôi nhà bị tàn phá.

Con số thương vong và thiệt hại sẽ tiếp tục tăng trong khi lực lượng cứu hộ đang tiếp tục tới các khu vực bị ảnh hưởng.

Trong suốt tuần qua, mưa lớn đã trút xuống miền Đông Indonesia, khiến nước sông Citarum trên đảo Java dâng tràn bờ, đồng thời gây lũ quét trên diện rộng.

Lũ quét tại Indonesia khiến hơn 40 người thiệt mạng

Một chiếc máy bay bị hư hỏng ngập trong nước lũ tại tỉnh Papua

Cư dân tại vùng ngoại ô thành phố Bandung, cách thủ đô Jakarta 180 km về phía Đông, đã buộc phải lội qua các tuyến phố nước ngập tới ngực. Người dân phải di chuyển bằng thuyền gỗ và thuyền bơm hơi tới các địa điểm an toàn.

Lũ lụt thường xảy ra vào mùa mưa của Indonesia, kéo dài từ tháng 10 năm trước cho tới tháng 4 năm sau. Hồi tháng 1 vừa qua, ít nhất 70 người đã thiệt mạng khi lũ lụt và lở đất tấn công tỉnh Nam Sulawesi.

Hiện nước đã rút, để lại bùn đất cùng những khúc gỗ và các vật liệu khác bị lũ quét cuốn trôi.

Trâm Anh
Bạn đang đọc bài viết Lũ quét tại Indonesia khiến hơn 40 người thiệt mạng tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật