Báo Công lý
Thứ Tư, 19/12/2018

Iran tìm thấy mảnh vỡ nghi của máy bay gặp nạn

19/2/2018 21:50 UTC+7
Một quan chức Iran cho biết đội tìm kiếm cứu hộ của Iran đã tìm thấy địa điểm nghi là rơi máy bay ATR-72 ngày 18/2 và một số mảnh vỡ. Tuy nhiên, giới chức hàng không nước này chưa thể xác nhận được thông tin trên.

Một chiếc ATR 72-500 của hãng hàng không Aseman Airlines (Ảnh: PressTV)

Một chiếc ATR 72-500 của hãng hàng không Aseman Airlines (Ảnh: PressTV)

Reuters trích báo cáo của giới truyền thông Iran cho biết đội tìm kiếm cứu hộ của nước này dường như đã tìm thấy mảnh vỡ của máy bay ATR-72 rơi hôm qua. Tuy nhiên, cơ quan hàng không Tehran chưa thể xác nhận tính chính xác tuyệt đối của thông tin này.

Máy bay của hãng Aseman Airlines với lộ trình bay từ Tehran tới Yasuj đã biến mất khỏi hệ thống radar 50 phút sau khi cất cánh. Iran cho rằng máy bay này đã bị rơi ở khu vực vùng núi gần Semirom. Toàn bộ 66 người trên máy bay được cho là đã thiệt mạng.

Một quan chức của tỉnh Kohgiluyeh và Boyer-Ahmad chia sẻ với truyền thông địa phương rằng đội cứu hộ Iran dường như đã tìm thấy mảnh vỡ máy bay ở thành phố Dengezlu, quận Semirom, tỉnh Isfahan.

Chỉ một vài phút sau đó, Tổ chức Hàng không dân dụng Iran cho biết họ chưa thể xác nhận thông tin mảnh vỡ đã được phát hiện hay chưa.

Bộ trưởng Bộ Đường Bộ và Phát triển Đô thị Iran Abbas Akhoundi, chia sẻ với hãng tin Tasnim khi đến Semirom rằng ông hoàn toàn không nắm rõ thông tin về vụ tai nạn. Iran đã yêu cầu các nước châu Âu và Trung Quốc giúp tìm kiếm bằng việc cung cấp các hình ảnh vệ tinh, theo ISNA.

Một thành viên của đội cứu hộ Trăng lưỡi liềm đỏ cho biết họ đã nhìn thấy điểm nghi có thể là nơi rơi máy bay.

Quy trình tìm kiếm cứu hộ vẫn đang gặp phải rất nhiều trở ngại từ hôm qua tới nay dưới điều kiện lạnh buốt và địa hình núi hiểm trở. Iran đã điều các trực thăng và nhân viên cứu hộ cũng như các tình nguyện viên địa phương tham gia vào quá trình tìm kiếm.

“5 đơn vị đã tham gia tìm kiếm trong điều kiện thời tiết âm 16 độ C”, hãng tin IRNA trích lời một thành viên đội cứu hộ, cho biết. Các máy bay trinh thám quân đội cũng đã được điều đến khu vực tìm kiếm.

Truyền thông Iran cho biết, chiếc máy bay ATR 72 của Aseman Airlines, hãng hàng không lớn thứ 3 Iran, gặp nạn ngày 18/2 đã 20 năm tuổi và từng gặp một trục trặc kỹ thuật hôm 5/2. Máy bay này đã từng được cho "nghỉ hưu", nhưng lại được đại tu và đưa vào sử dụng trở lại.

Iran đã chứng kiến vài vụ tai nạn máy bay trong vài thập niên qua. Tehran nói rằng các lệnh cấm vận của Mỹ từ lâu đã ngăn cản nước này mua các máy bay mới hoặc các thiết bị của phương Tây.

Theo Dantri
Bạn đang đọc bài viết Iran tìm thấy mảnh vỡ nghi của máy bay gặp nạn tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật