Báo Công lý
Thứ Ba, 20/8/2019

Indonesia: Thêm một máy bay của hãng Lion Air gặp tai nạn

08/11/2018 22:28 UTC+7
(Công lý) - Hơn một tuần sau khi JT610 của Lion Air gặp nạn, một chiếc máy bay khác của hãng hàng không này tiếp tục gặp sự cố.

Vụ việc xảy ra vào đêm 7/11 (giờ địa phương) khi chiếc Boeing 737-900 ER đang trong quá trình cất cánh khỏi sân bay Fatmawati ở TP Bengkulu để đến Thủ đô Jakarta của Indonesia.

Các hình ảnh được truyền thông Indonesia đăng tải cho thấy một phấn cánh trái máy bay bị hư hỏng, với một mảnh lớn gần như rời ra.

Đám đông hành khách đứng trên đường băng, cầm theo hành lý. Sự cố khiến nhiều chuyến bay khác ở Fatmawati cũng bị hoãn.

Indonesia: Thêm một máy bay của hãng Lion Air gặp tai nạn

Phần cánh máy bay bị hư hỏng nặng sau tai nạn

Người phát ngôn của Lion Air cho biết, toàn bộ 143 hành khách và phi hành đoàn 7 người đều không bị thương. Hãng này cũng gửi lời xin lỗi tới các hành khách vì vụ việc gây bất tiện, đồng thời cho biết đã cử đội điều tra tới xem xét chiếc máy bay gặp sự cố.

Bộ Giao thông Indonesia cũng thông báo sẽ ngay lập tức ở cuộc điều tra và cho biết đã tạm giữ phi công của chuyến bay. 

Vụ việc xảy ra chỉ 10 ngày sau tai nạn kinh hoàng của máy bay Boeing 737-MAX khiến máy bay và toàn bộ 189 hành khách và phi hành đoàn rơi xuống biển.

Sau vụ tai nạn, giới chức Indonesia cũng đã tiến hành kiểm tra mức độ an toàn máy bay của hãng hàng không Lion Air, trong đó phát hiện một số lỗi "nhỏ" ở hai máy bay Boeing 737-MAX 8 cùng loại với máy bay gặp nạn.

Dự kiến, kết quả điều tra sơ bộ sẽ được công bố vào cuối tháng 11/2018.

Huy Hoàng
Bạn đang đọc bài viết Indonesia: Thêm một máy bay của hãng Lion Air gặp tai nạn tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật