Báo Công lý
Chủ nhật, 26/5/2019

Hoàng thân Saudi Arabia bị bắt vì vận chuyển 2 tấn ma túy

27/10/2015 10:22 UTC+7
Các nguồn tin khu vực ngày 26/10 cho biết, một hoàng thân của Saudi Arabia đã bị bắt giữ ở sân bay quốc tế Beirut-Rafic Hariri sau khi giới chức trách Liban phát hiện hai tấn ma túy mang nhãn hiệu "Captagon" trên máy bay riêng của ông này.

Hoàng thân Saudi Arabia bị bắt vì vận chuyển 2 tấn ma túy

Số ma túy bị bắt giữ. (Ảnh: Twitter)

Hãng thông tấn quốc gia chính thức Liban nói rằng, đây là vụ buôn bán ma túy lớn nhất từng được phát hiện tại sân bay nước này. Ngoài vị hoàng thân nói trên, còn có 4 công dân khác của Saudi Arabia trên chiếc máy bay đang chuẩn bị cất cánh đi Hael ở miền Bắc Saudi Arabia. Hiện, vẫn chưa có thêm thông tin chi tiết nào được công bố.

Thuốc phiện Captagon, thường chứa các chất amphetamine và caffeine, được tiêu thụ rộng rãi ở khu vực Trung Đông. Captahon, ban đầu là nhãn hiệu của một loại chất kích thích tổng hợp, được sản xuất lần đầu tiên vào những năm 1960 để điều trị các triệu chứng tăng động, chứng ngủ rũ và trầm cảm. Tuy nhiên, chất này đã bị cấm ở hầu hết các nước trên thế giới vào những năm 1980 vì nó gây nghiện quá mức.

Theo Vietnam+
Bạn đang đọc bài viết Hoàng thân Saudi Arabia bị bắt vì vận chuyển 2 tấn ma túy tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật