Báo Công lý
Thứ Tư, 19/9/2018

Hàn Quốc: Triều Tiên di chuyển tên lửa ra khỏi căn cứ ở Bình Nhưỡng

30/9/2017 12:39 UTC+7
Triều Tiên gần đây bị phát hiện đã di chuyển một số tên lửa từ một trung tâm nghiên cứu, phát triển tên lửa ở Bình Nhưỡng, đài phát thanh KBS của Hàn Quốc cho biết cuối ngày 29/9.


Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát vụ phóng tên lửa qua Nhật Bản hôm 15/9. (Ảnh: Reuters)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát vụ phóng tên lửa qua Nhật Bản hôm 15/9. (Ảnh: Reuters)

KBS dẫn nguồn thạo tin nói rằng, giới tình báo Mỹ và Hàn Quốc đã phát hiện Triều Tiên di chuyển các tên lửa này khỏi Trung tâm nghiên cứu và phát triển tên lửa ở Sanum-dong, khu vực phía bắc thủ đô Bình Nhưỡng.

Tuy nhiên nguồn tin không nêu rõ các tên lửa này được di chuyển chính xác vào thời điểm nào và di chuyển tới đâu.

Giới tình báo Mỹ và Hàn Quốc cho rằng, đó có thể là các tên lửa tầm trung Hwasong-12 hoặc tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-14 mặc dù trung tâm ở Sanum-dong vốn được cho là nơi để nghiên cứu chế tạo các tên lửa đạn đạo liên lục địa của Triều Tiên.

Một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, hiện ông chưa thể xác nhận những thông tin trên.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh chính phủ Hàn Quốc ngày 28/9 cảnh báo, Triều Tiên nhiều khả năng sẽ tiếp tục các hành động khiêu khích quân sự trong dịp kỷ niệm 72 năm thành lập đảng Lao động. Nhật Bản hôm qua cũng đưa ra cảnh báo tương tự và cho biết chính phủ và quân đội nước này tiếp tục duy trì cảnh giác cao.

Theo Dân trí
Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc: Triều Tiên di chuyển tên lửa ra khỏi căn cứ ở Bình Nhưỡng tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật