Báo Công lý
Thứ Sáu, 13/12/2019

Hàn Quốc: Tàu chở dầu phát nổ gây hỏa hoạn kinh hoàng, 12 người bị thương

28/9/2019 19:33 UTC+7
(Công lý) - Ngày 28/9, một vụ nổ lớn xảy ra trên tàu chở dầu ở cảng Yeompo, thành phố Ulsan, Hàn Quốc, đã gây ra đám cháy dữ dội, rồi sau đó tiếp tục lan sang một con tàu ở bên cạnh, khiến ít nhất 12 thủy thủ bị thương, CNA đưa tin.

Dẫn nguồn tin AFP/NR, Channe News Asia (CNA) cho biết, tàu chở dầu Stolt Groenland trọng tải 25,881 tấn treo cờ Quần đảo Cayman đã bốc cháy sau một vụ nổ vào lúc 10h51 (theo giờ địa phương).

Hàn Quốc: Tàu chở dầu phát nổ gây hỏa hoạn kinh hoàng, 12 người bị thương

Một quả cầu lửa bắn lên trên con tàu...

Hàn Quốc: Tàu chở dầu phát nổ gây hỏa hoạn kinh hoàng, 12 người bị thương

... và khói đen dày đặc bốc lên không trung.

Trên tàu có tổng cộng 25 người, đều là người nước ngoài, và tất cả đã được cứu. Trong số các thủy thủ có công dân Nga và Philippines.

Thời điểm xảy ra vụ việc, tàu chở dầu đang neo đậu ở cảng Yeompo, thành phố Ulsan, cách thủ đô Seoul 400km về phía Đông Nam.

CNA mô tả: Một quả cầu lửa bắn lên trên con tàu và khói đen dày đặc bốc lên không trung. Lính cứu hỏa đã rất cố gắng để khống chế ngọn lửa lan rộng.

Tuy nhiên sau đó lửa bắt đầu lan sang một con tàu ở bên cạnh cũng neo tại cảng Yeompo. Được biết, thời điểm xảy ra hỏa hoạn, trên con tàu thứ hai này có 21 người.

Tất cả 25 người trên tàu chở dầu treo cờ Quần đảo Cayman và 21 người trên tàu thứ hai đã được giải cứu, nguồn tin lực lượng Cảnh sát biển cho biết.

Ít nhất 12 người đã bị thương; 9 trong số đó mang quốc tịch Hàn Quốc. Một người đang trong tình trạng nguy kịch, bị bỏng cấp độ 3. Cũng chưa rõ những nạn nhân bị thương là người ở trên con tàu nào, CNA thông tin thêm.

Vụ việc đang được tiến hành điều tra.

Bạch Dương (Theo CNA)

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật