Báo Công lý
Thứ Sáu, 25/5/2018

Giá lạnh hoành hành tại châu Âu khiến hơn 50 người thiệt mạng

11/1/2017 07:07 UTC+7
(Công lý) - Đợt giá lạnh đang hoành hành tại châu Âu đang tiếp tục gây ra thiệt hại về người, với 6 nạn nhân mới tại Ba Lan và cùng con số người thiệt mạng tại Romania, nâng tổng số nạn nhân thiệt mạng vì giá rét lên đến 52 người.

Giá lạnh hoành hành tại châu Âu khiến hơn 50 người thiệt mạng

Tuyết phủ trắng xóa ở Argos, Peloponnese, Hy Lạp khiến nhiệt độ giảm sâu ngày 7/1. Ảnh: EPA

Theo thông tin từ Trung tâm an ninh quốc gia,  Ba Lan, quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt giá lạnh này, ghi nhận nhiệt độ xuống tới -20°C ở một số khu vực. 

Tại Romania,  theo thông báo của Bộ Y tế nước này trong thống kê chính thức đầu tiên, trên toàn quốc đã có 6 người tử vong vì cơ thể bị hạ nhiệt bất thường trong vòng 6 ngày qua. Từ ngày 10/1, toàn lãnh thổ Romania được đặt trong tình trạng cảnh báo về “nhiệt độ băng giá”. Nhiệt độ đo được tại Romania xuống tới -32°C ở miền Trung đất nước. Nhiệt độ xuống quá thấp đã khiến các trường học ở thủ đô Bucarest và vùng Constanta (phía Đông Nam) phải đóng cửa. Lưu thông trên sông Danube đã phải tạm dừng kể từ ngày 10/1, cho đến khi có thông báo mới do các khối băng hình thành trên sông. Các bến cảng trên Biển Đen cũng phải đóng cửa trong ngày 10/1 vì gió lớn.   

Đợt giá lạnh này có nguyên nhân là những khối không khí lạnh từ cực Bắc, khu vực Bắc Âu, tràn xuống châu Âu từ cuối tuần trước, đã khiến nhiều người thiệt mạng, nhất là những người vô gia cư và người nhập cư tại các quốc gia Đông Âu khác như Cộng hòa Séc, Bulgaria. Ngoài ra, Macedonia, Belarus và Italy cũng ghi nhận có các nạn nhân của đợt giá rét này.

Bạn đang đọc bài viết Giá lạnh hoành hành tại châu Âu khiến hơn 50 người thiệt mạng tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật