Báo Công lý
Thứ Ba, 13/11/2018

Điều bí mật ẩn sau lớp áo của Tổng thống Trump khi xuất hiện trước công chúng

15/11/2017 15:30 UTC+7
(Công lý) - Bên trong mỗi bộ quần áo để "diện" khi xuất hiện trước công chúng của Tổng thống ông Trump còn có một chiếc áo chống đạn nặng tới 9kg.

Theo đó, trong một bài báo đăng tải năm 2016, tạp chí Inverse của Mỹ khẳng định ông Trump là ứng viên Tổng thống đầu tiên sử dụng áo giáp chống đạn khi đăng đàn diễn thuyết. Điều này khiến ông có thể yên tâm khi tiếp xúc với mọi người dân mà không lo gặp phải bất kì tình huống nguy hiểm nào.

Hãng tin AP cho biết, chiếc áo chống đạn mà ông Trump từng sử dụng có thể nặng tới 9 kg. Phần chống đạn của chiếc áo làm bằng kim loại pha gốm khiến áo giáp trở nên nặng nề. Đó là lí do khiến ông mệt mỏi khi phải di chuyển, bắt tay nhiều người và diễn thuyết trong thời gian dài. nhưng, nó khiến ông rất yên tâm vì không lo bị tên rơi đạn lạc.

Tuy nhiên, sau khi đắc cử Tổng thống Mỹ, ông Trump có lẽ không phải vất vả với chiếc áo nặng tới 9 kg trên người. Phần vì ông được lực lượng mật vụ dày đặc bảo vệ.

Điều bí mật ẩn sau lớp áo của Tổng thống Trump khi xuất hiện trước công chúng

Nhà thiết kế Miguel Caballero đang thử nghiệm áo chống đạn mới

Với Tổng thống Donald Trump, ông luôn nhận được sự bảo vệ sát sao của 3 tầng “không thể xuyên phá”, tầng ngoài là cảnh sát địa phương, tầng giữa là lực lượng an ninh và tầng cuối cùng là mật vụ Mỹ đi sát sườn. Dù được bảo vệ gắt gao như vậy, nhưng ông Trump được biết tới là người rất cẩn thận.

Ngoài ra, giờ đây ông có thể khoác chiếc áo chống đạn đời mới của nhà thiết kế Miguel Caballero. Loại áo này có ưu điểm rất nhẹ, chống được dao và đạn lên tới 9mm hoặc 7,62mm theo tiêu chuẩn NATO.

Được biết, giá mỗi chiếc là 6.000 USD (khoảng 150 triệu đồng). Phần sợi dệt áo chống đạn của ông Trump là từ sợi Kevlar, có độ bền gấp 5 lần thép nhưng nhẹ hơn rất nhiều. Vì lí do này, rất khó phát hiện ông Trump có mặc áo chống đạn trên cương vị Tổng thống Mỹ hay không.

Hà Kim (Theo AP)

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật