Báo Công lý
Chủ nhật, 21/10/2018

Đặc nhiệm Mỹ phát hiện nơi ẩn náu của nghi phạm xả súng bằng cách nào?

03/10/2017 22:40 UTC+7
Lực lượng đặc nhiệm của Mỹ chỉ mất khoảng 20 phút để xác định chính xác vị trí ẩn náu của nghi phạm gây ra vụ xả súng tại Las Vegas hôm 1/10 trong tổng số hơn 3.000 căn phòng của khách sạn Mandalay Bay.

Khi nghi phạm Stephen Paddock bắt đầu thực hiện vụ xả súng từ tầng 32 của khách sạn sòng bạc Mandalay Bay nhằm vào 22.000 khán giả đang dự lễ hội âm nhạc tối 1/10, lực lượng đặc nhiệm SWAT của Mỹ đã nhanh chóng vào cuộc để xác định nơi ẩn náu của tên này.

Không khó để các sĩ quan đặc nhiệm Mỹ phát hiện ra tiếng súng phát ra từ phía khách sạn Mandalay Bay, tuy nhiên, họ không thể định vị chính xác ngay lập tức căn phòng nơi nghi phạm đang ở. Họ cũng không thể đi lục soát từng phòng trong tổng số 3.309 căn phòng tại khách sạn hay chờ tin báo của người dân.

Đúng vào thời điểm nguy cấp đó, hệ thống chuông báo khói của khách sạn Mandalay Bay đã phát huy tác dụng và trở thành “vật chỉ điểm” cho lực lượng SWAT.

Theo cựu trung úy Sở Cảnh sát Las Vegas, ông Randy Sutton, chính những làn khói bốc lên sau khi hàng trăm viên đạn được nhả ra từ các khẩu súng của nghi phạm bên trong một căn phòng ở tầng 32 đã phủ kín căn phòng và làm kích hoạt hệ thống báo cháy.

“Mỗi viên đạn được bắn ra đều giải phóng một lượng nhỏ khói bụi hoặc khí độc hại”, thông tin

Hai vết kính vỡ được nhìn thấy từ căn phòng nơi nghi phạm ẩn náu tại khách sạn Mandalay Bay ở Las Vegas (Ảnh: NBC)

Hai vết kính vỡ được nhìn thấy từ căn phòng nơi nghi phạm ẩn náu tại khách sạn Mandalay Bay ở Las Vegas (Ảnh: NBC)

Các sĩ quan đặc nhiệm sau đó đã lần theo chuông báo động này để xác định chính xác vị trí của nghi phạm mà không cần kiểm tra tất cả các phòng cũng như sòng bạc rộng hơn 12.000 m2 bên trong khách sạn Mandalay Bay. Tất cả quá trình này chỉ diễn ra trong khoảng thời gian 20 phút.

Sau khi xác định được căn phòng nơi Stephen Paddock ẩn náu, lực lượng SWAT đã sử dụng thuốc nổ để xông vào trong khống chế nghi phạm. Tuy nhiên tên này bị phát hiện đã tự sát từ trước khi các sĩ quan đặc nhiệm ập tới.

Ông Joseph Lombardo, cảnh sát trưởng quận Clark, Las Vegas thông báo đã tìm thấy 23 khẩu súng trong phòng khách sạn của Paddock. Ngoài ra, cảnh sát còn phát hiện thêm 19 khẩu súng khác tại nhà riêng của nghi phạm này.

Tuy nhiên, thông tin chi tiết về loại vũ khí do Paddock sử dụng để gây ra vụ thảm sát khiến ít nhất 59 người thiệt mạng và hơn 500 người khác bị thương hiện vẫn chưa được công bố. Đây cũng được xem là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất trong lịch sử hiện đại Mỹ.

Theo dantri
Bạn đang đọc bài viết Đặc nhiệm Mỹ phát hiện nơi ẩn náu của nghi phạm xả súng bằng cách nào? tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật