Báo Công lý
Thứ Tư, 16/1/2019

Cựu Tổng thống Musharraf bị Tòa án Pakistan ra lệnh bắt giữ

12/9/2015 08:43 UTC+7
Hôm qua (11/9), một tòa án chống khủng bố ở thủ đô Islamabad của Pakistan đã ra lệnh bắt giữ cựu Tổng thống nước này Pervez Musharraf.

Các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin, lệnh của tòa án yêu cầu nhà chức trách Pakistan bắt giữ ông Musharraf và đưa ra trước tòa vào ngày 1/10 tới. Cựu Tổng thống Pakistan đã đề nghị tòa án cho phép vắng mặt tại tòa vì lí do sức khỏe, song yêu cầu này không được chấp nhận.

Cựu Tổng thống Musharraf bị Tòa án Pakistan ra lệnh bắt giữ

Cựu Tổng thống Pakistan Musharraf. (Ảnh: wallpixo).

Đầu tháng 11/2007, ông Musharraf khi đó là Tổng thống Pakistan đã đình chỉ hiến pháp và thi hành trật tự hiến pháp lâm thời, cũng như tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên cả nước.

Ông Musharraf sau đó đã ra lệnh quản thúc tại nhà các thẩm phán của Tòa án tối cao Pakistan và thẩm phán các tòa án cấp cao khác tại tất cả 4 tỉnh trên cả nước.

Đến tháng 8/2009, ông Musharraf từ chức sau khi có đơn tố cáo và yêu cầu cảnh sát điều tra việc ông ra lệnh quản thúc trái phép 60 thẩm phán Pakistan. Hiện, ông Musharraf đang sống tại thành phố cảng Karachi.

Theo Vov
Bạn đang đọc bài viết Cựu Tổng thống Musharraf bị Tòa án Pakistan ra lệnh bắt giữ tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật