Báo Công lý
Thứ Tư, 11/12/2019

Cướp biển bắt cóc 12 thủy thủ trên tàu hàng Thụy Sĩ

23/9/2018 09:28 UTC+7
Ngày 22/9, tàu chở lúa mỳ này đang di chuyển tại vùng biển nằm giữa Lagos và Port Harcourt của Nigeria thì bị những tên cướp biển khống chế, bắt cóc 12 thành viên trên một tàu.

Bộ Ngoại giao Thụy Sĩ hôm qua cho biết con tàu Glarus của nước này bị tấn công ở ngoài khơi Nigeria và Văn phòng Hàng hải Thụy Sĩ đã liên lạc với nhà điều hành tàu, nhưng không cung cấp thêm chi tiết sự việc.

Massoel Shipping, Công ty vận tải biển điều hành con tàu MV Glarus cho biết, tàu chở lúa mỳ này đang di chuyển tại vùng biển nằm giữa Lagos và Port Harcourt của Nigeria thì bị những tên cướp biển khống chế, bắt giữ 12 trong tổng số 19 thành viên đoàn.

Cướp biển bắt cóc 12 thủy thủ trên tàu hàng Thụy Sĩ

Một con tàu ở ngoài khơi bang Bayelsa, Nigeria. Ảnh: Reuters.

Hiện công ty đang làm việc với các nhà chức trách địa phương nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho những thành viên đoàn bị bắt giữ. Massoel Shipping không tiết lộ về quốc tịch của những thành viên đoàn bị bắt cóc.

Bắt cóc đòi tiền chuộc xảy ra phổ biến tại Nigeria. Trong những năm qua, nhiều công dân nước ngoài đã bị bắt cóc tại nước này.

Mai Đỉnh - Nguồn Reuters
Bạn đang đọc bài viết Cướp biển bắt cóc 12 thủy thủ trên tàu hàng Thụy Sĩ tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật