Báo Công lý
Thứ Ba, 26/3/2019

"Cô gái trên yên chiến mã" của Triều Tiên xuất hiện ở Singapore

11/6/2018 21:32 UTC+7
Hyon Song-wol, trưởng ban nhạc Moranbong của Triều Tiên, người được cho là có công trong việc kết nối 2 miền bán đảo Triều Tiên, đã xuất hiện tại Singapore với tư cách một đại biểu của phái đoàn Triều Tiên trong hội nghị thượng đỉnh lịch sử ngày mai.

Theo Straits Times, bà Hyon Song-wol thuộc phái đoàn hơn 100 trợ tá tháp tùng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tham gia hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều dự kiến tổ chức vào ngày 12/6 tại đảo Sentosa, Singapore.

Bà Hyon được cho là đã xuất hiện ở Singapore sau khi ông Kim Jong-un bay tới nước này từ thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) vào ngày 10/6. Trong trang phục áo đen và kính râm, nữ ca sỹ này được phóng viên nhận ra ở sảnh khách sạn St Regis, nơi lưu trú của ông Kim Jong-un.

Bà Hyon Song-wol tại Hàn Quốc hồi đầu năm (Ảnh: Getty)

Bà Hyon Song-wol tại Hàn Quốc hồi đầu năm (Ảnh: Getty)

Hiện chưa rõ vai trò của bà Hyon là gì nhưng bà được cho là một trong những nhân vật có tầm quan trọng trong chiến lược “ngoại giao bóng hồng” của ông Kim từ đầu năm tới nay, tiêu biểu là với người “láng giềng” Hàn Quốc.

Bà Hyon, trưởng ban nhạc nổi tiếng Moranbong của Triều Tiên, là người dẫn đầu các hoạt động trao đổi văn hóa giữa 2 miền Triều Tiên, rất được lòng giới truyền thông Hàn Quốc. Truyền thông Seoul thậm chí gọi bà với biệt danh “cô gái trên yên chiến mã” với lý do bà Hyon nổi tiếng với bài hát cùng tên này.

Bà từng được tiếp đón như ngôi sao nhạc pop đình đàm khi đặt chân tới Hàn Quốc thực hiện nhiệm vụ tiền trạm cho chuyến lưu diễn của đoàn văn công Triều Tiên dịp diễn ra Thế vận hội mùa Đông năm 2018 ở Hàn Quốc.

Hồi tháng 2, bà Hyon cũng là một đại biểu trong phái đoàn Triều Tiên do bà Kim Yo-jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dẫn đầu, tới tham gia sự kiện Thế vận hội. Đoàn văn công do bà Hyon điều hành đã cùng các ca sỹ Hàn Quốc thực hiện các buổi biểu diễn trên cả 2 miền Triều Tiên nhằm hàn gắn và thúc đẩy quan hệ giữa 2 quốc gia.

Năm ngoái, bà Hyon được bổ nhiệm vào Ủy ban trung ương Đảng Lao động Triều Tiên. Ngoài ra, bà cũng giữ cấp tá trong Quân đội nhân dân Triều Tiên. Các thành viên trong ban nhạc Moranbong của bà ngoài vai trò làm nghệ thuật cũng được coi là một công cụ ngoại giao hữu hiệu của Bình Nhưỡng nhằm cải thiện quan hệ giữa Triều Tiên với các nước láng giềng.

Theo Dân trí
Bạn đang đọc bài viết "Cô gái trên yên chiến mã" của Triều Tiên xuất hiện ở Singapore tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật