Báo Công lý
Thứ Sáu, 18/1/2019

Bộ trưởng Mỹ dùng ngân sách mua bộ bàn ăn 31.000 USD

04/3/2018 16:39 UTC+7
(Công lý) - Bộ trưởng Phát triển Nhà ở và Đô thị Mỹ vừa hủy mua bộ bàn ăn trị giá 31.000 USD cho văn phòng riêng của mình sau nghi vấn lãng phí ngân sách.

CNN đưa tin, Ben Carson, bộ trưởng Bộ Phát triển Nhà ở và Đô thị Mỹ đã hủy đơn hàng mua bộ bàn ăn trị giá khoảng 31.000 USD bao gồm một chiếc bàn bằng gỗ gụ và 10 chiếc ghế bọc nhung xanh.

Theo CNN, đơn đặt hàng bộ bàn ăn bị huỷ bỏ sau khi người đứng đầu Ủy ban giám sát của Hạ viện Mỹ gửi một bức thư tới văn phòng của Bộ trưởng Carson yêu cầu trình các giấy tờ liên quan đến việc đặt mua chiếc bàn để xem cơ quan này có tuân thủ giới hạn về ngân sách hay không.

Bộ trưởng Mỹ dùng ngân sách mua bộ bàn ăn 31.000 USD

Ben Carson, bộ trưởng Bộ Phát triển Nhà ở và Đô thị Mỹ

Người phát ngôn của bộ này cho biết, việc hủy đơn hàng được tiến hành theo yêu cầu của ông Carson. Trong khi đó, Bộ trưởng Carson cũng bác bỏ các cáo buộc rằng mình đã làm sai trong trường hợp này, đồng thời khẳng định không dùng ngân sách để tân trang văn phòng riêng của mình.

Tuy nhiên, Helen Foster, cựu giám đốc hành chính tại Bộ Phát triển Nhà ở và Đô thị Mỹ cho biết, cô bị đuổi việc sau khi từ chối lách luật để tăng chi phí mua đồ đạc trang trí tại văn phòng riêng của Bộ trưởng Carson.

Cô Foster đệ đơn kiện vào tháng 11 năm ngoái, trong đó tiết lộ cô được yêu cầu phải phê duyệt ngân sách cho việc tu sửa văn phòng riêng của ông Carson, dù đề xuất này vượt quá mức trần quy định là 5.000 USD.

Trong cuộc họp báo hôm 1/3, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders khẳng định, Bộ Phát triển Nhà ở và Đô thị Mỹ sẽ không mua bộ bàn ăn nữa và cơ quan này đang tìm một phương án khác có trách nhiệm hơn với tiền ngân sách.

Hà Kim (Theo CNN)
Bạn đang đọc bài viết Bộ trưởng Mỹ dùng ngân sách mua bộ bàn ăn 31.000 USD tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật