Báo Công lý
Thứ Ba, 21/5/2019

Biểu cảm của hai ông Trump - Kim trong cuộc gặp đầu tiên

12/6/2018 13:35 UTC+7
(Công lý) - Cả Tổng thống Trump và lãnh đạo Kim Jong-un đều tỏ ra thân thiết và hết sức thoải mái trong lần đầu tiên gặp mặt.

Theo các chuyên gia về ngôn ngữ cơ thể, trong những khoảnh khắc đầu tiên, hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều gặp nhau, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đều tìm cách thể hiện vị thế của người lãnh đạo nhưng không giấu nổi phần lo lắng.

Biểu cảm của hai ông Trump - Kim trong cuộc gặp đầu tiên

Cả Tổng thống Trump và lãnh đạo Kim Jong-un đều tỏ ra thân thiết và hết sức thoải mái trong lần đầu tiên gặp mặt

Ông Karen Leong, Giám đốc Quản lý của Công ty Influence Solutions có trụ sở tại Singapore cho biết, trong 60 giây đầu, cả hai lãnh đạo đều tìm cách làm chủ cuộc gặp mặt.

Theo ông, cái bắt tay lịch sử 12 giây của ông Trump và ông Kim dường như cho thấy giữa hai người ngang hàng về sức mạnh. Ông Trump có vẻ rất hiểu một điều rằng, ông cần phải thể hiện mình là người cao tay hơn và được nhìn nhận như người chỉ huy cuộc chơi.

Biểu cảm của hai ông Trump - Kim trong cuộc gặp đầu tiên

Tổng thống Mỹ là người nói phần lớn trong khi ông Kim chăm chú lắng nghe rất tập trung

Tổng thống Mỹ là người nói phần lớn trong khi ông Kim chăm chú lắng nghe rất tập trung và 3 lần quay hẳn người sang phía Tổng thống Trump trên cả quãng đường đi về phòng hội nghị. Song, ông cũng vỗ tay Tổng thống Mỹ để thể hiện mình là cũng là người kiểm soát cuộc gặp.

Ông Trump cũng nhiều lần đặt tay vào lưng ông Kim, trên hành lang tới phòng thư viện cho thấy dường như ông Trump là người dẫn đường.

Biểu cảm của hai ông Trump - Kim trong cuộc gặp đầu tiên

Cả hai đều cố gắng thể hiện sự tự tin nhưng khó có thể che giấu sự lo lắng

Tuy nhiên, chuyên gia người Singapore cũng nhận định, cả hai đều cố găng thể hiện sự tự tin nhưng khó có thể che giấu sự lo lắng của họ khi ngồi xuống, ông Trump nở nụ cười hơi lệch và tay không ngừng cử động còn ông Kim thì dựa người và nhìn xuống đất.

Hà Kim (Theo CNN)
Bạn đang đọc bài viết Biểu cảm của hai ông Trump - Kim trong cuộc gặp đầu tiên tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật