Báo Công lý
Thứ Năm, 23/5/2019

Bão Mujigae đổ bộ vào Trung Quốc làm ít nhất 4 người thiệt mạng

05/10/2015 09:28 UTC+7
Cơn bão số 4 hay còn gọi là bão Mujigae đã đổ bộ vào miền nam Trung Quốc với sức gió lên đến 180 km làm ít nhất 4 người thiệt mạng, 16 người mất tích và hàng trăm du khách bị mắc kẹt trên đảo Fangji.

Theo Tân Hoa xã, cơn bão số 4 đổ bộ vào Trung Quốc bắt đầu tấn công từ thành phố Trạm Giang của Quảng Đông vào đầu giờ chiều hôm qua ngày 4/10 với sức gió lên đến 180 km/h. 

Bão Mujigae đổ bộ vào Trung Quốc làm ít nhất 4 người thiệt mạng

Bão Mujigae đã gây mưa lớn và tình trạng ngập lụt trên diện rộng tại các tỉnh Quảng Đông, miền Đông Nam Trung Quốc. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Các chuyên gia khí tượng thủy văn Quảng Đông cho biết, bão Mujigae đã mang theo những trận mưa như trút nước và trận cuồng phong trên diện rộng. Cơ quan cứu trợ lũ lụt và hạn hán của Quảng Đông cũng đã nâng mức độ phản ứng khẩn cấp trước bão lũ lên cấp 9, tức cấp cao nhất.

Còn Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia của Trung Quốc dự báo rằng, bão Mujigae có thể sẽ gây mưa lớn đến 280mm trong ngày hôm nay (5.10) tại một số khu vực trong tỉnh Quảng Đông. Cũng không loại trừ việc cơn bão sẽ di chuyển về hướng tây bắc với tốc độ 20 km/g và sẽ đến khu tự trị dân tộc Choang ở Quảng Tây. 

Thông tin từ những nhà chức trách cho biết: Hiện có một ngư dân bị chết đuối, ba người khác thiệt mạng khi lốc xoáy xảy ra tại thành phố Phật Sơn và 16 ngư dân khác bị mất tích. 

Cơn bão đã đánh vào Trung Quốc khi hàng triệu người dân nước này đi nghỉ mừng ngày quốc khánh 1-10 nên hiện có hơn 500 du khách bị mắc kẹt trên đảo Fangji, một điểm du lịch ở thành phố Mậu Danh. Nhà chức trách bắt đầu di tản du khách trên đảo từ hôm 3-10. Tuy nhiên, chiến dịch di tản bị ngừng lại do gió quá lớn. 

Đài truyền hình CCTV đưa tin đã có nhiều tòa nhà và xe cộ bị hư hỏng nặng trong cơn bão và những trận mưa liên tiếp. Công ty Điện lực miền nam Trung Quốc cho biết, đã triển khai hơn 24.000 công nhân ở Quảng Đông để sẵn sàng đối phó với bất kỳ tình huống mất điện nào.

Tuyết Nhung(TH)
Bạn đang đọc bài viết Bão Mujigae đổ bộ vào Trung Quốc làm ít nhất 4 người thiệt mạng tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật