Báo Công lý
Thứ Ba, 10/12/2019

Bạo loạn tại nhà tù Brazil làm 57 người chết, 16 người bị chặt đầu

30/7/2019 10:21 UTC+7
(Công lý) - Ít nhất 57 người thiệt mạng trong cuộc chiến đẫm máu giữa các băng đảng ma túy xảy ra tại nhà tù Brazil.

Bạo loạn tại nhà tù Brazil làm 57 người chết, 16 người bị chặt đầu

Người thân phạm nhân trong nhà tù thành phố Altamira tập trung chờ thông tin về tình hình vụ bạo loạn

Vụ bạo loạn tại trung tâm cải tạo ở thành phố Altamira thuộc bang Para bắt đầu xảy ra vào khoảng 7h ngày 29/7 trong thời gian ăn sáng. Một nhóm tội phạm ma túy địa phương đã xâm chiếm khu vực nhà tù đang giam giữ băng đảng đối thủ. Nhóm này chặt đầu ít nhất 16 phạm nhân rồi phóng hỏa giường đệm khiến hàng chục người chết vì ngạt khói. Tổng cộng ít nhất 57 phạm nhân thiệt mạng.

Nhóm châm ngòi vụ bạo lực là các phạm nhân thuộc băng đảng Comando Classe A. Nhóm này đào tẩu khỏi khu vực giam giữ, tấn công sang gian nhà giam giữ thành viên Comando Vermelho - băng đảng tội phạm ma túy khét tiếng ở bang Rio nhưng hoạt động trên khắp lãnh thổ Brazil. Chúng bắt hai quản ngục làm con tin nhưng sau đó đã trả tự do. Nhiều nhân chứng ở sân bay gần đó còn nghe thấy tiếng súng và gào thét từ nhà tù vọng sang. Lực lượng cảnh binh thành phố đã điều động một phân đội đến tăng viện an ninh cho sân bay.

Bạo loạn tại nhà tù Brazil làm 57 người chết, 16 người bị chặt đầu

Cảnh sát tuần tra trước nhà tù sau cuộc bạo loạn, tại thành phố Altamira, Brazil, ngày 29 tháng 7 năm 2019

Thành phố Altamira hiện có khoảng 109.000 người với phần lớn là người có thu nhập thấp, là mảnh đất “lý tưởng” cho tội phạm và ma túy bén rễ. Cocaine buôn lậu vào Brazil và sang châu Âu chủ yếu đi qua đường dây vận chuyển dọc theo sông Solimoes, nằm ở bang Amazonas cạnh Para. Điều này khiến Para trở thành chiến địa tranh giành ảnh hưởng của nhiều băng đảng tội phạm.

Trâm Anh (theo Reuters)
Bạn đang đọc bài viết Bạo loạn tại nhà tù Brazil làm 57 người chết, 16 người bị chặt đầu tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật