Báo Công lý
Thứ Bảy, 04/4/2020

Bão cát bao trùm Trung Đông, 8 người thiệt mạng

09/9/2015 09:09 UTC+7
(Công lý) - Một cơn bão cát khổng lồ bao trùm phía tây Trung Đông 2 ngày qua, khiến ít nhẩt 8 người thiệt mạng và hàng ngàn người khác bị ảnh hưởng đường hô hấp, theo PressTV.

Bão cát bao trùm Trung Đông, 8 người thiệt mạng

Cư dân Syria chật vật trong làn bụi mù mịt

Đài quan sát nhân quyền Syria cho biết, ít nhất 6 người trong đó có 2 em bé và 1 người già thiệt mạng do suy hô hấp khi cơn bão cát khổng lồ tràn qua nước này.

Bên cạnh đó, ông Adeeb Mahmoud, Viện trưởng một bệnh viện lớn ở thủ đô Damascus, Syria cho biết, 1.200 người, trong đó có 100 trẻ em đang phải điều trị hô hấp tại bệnh viện, tính từ đêm thứ 2 (7/9).

Cơn bão cát lớn còn bao phủ cả khu vực rộng lớn phía tây Trung Đông trong đó có Lebanon, Palestine, Jordan, Cyprus, Iraq và Thổ Nhĩ Kỳ.

Bão cát bao trùm Trung Đông, 8 người thiệt mạng

Đường cao tốc trên đảo Síp mù mịt do bão cát

Nhóm giám sát nhân quyền có trụ sở tại Anh cho hay, tại thành phố Mayadin, miền đông Deir Ezzor nhiều bệnh viện không còn chỗ cho các bệnh nhân điều trị suy hô hấp nữa.

Trong khi đó, Bộ Y tế Lebanon báo cáo, nước này có ít nhất 750 người bị suy hô hấp đang phải điều trị tại bệnh viện và 2 người khác tử vong do ảnh hưởng của cơn bão.

Tại Síp, cũng có ít nhất hàng chục người phải nhập viện.

Cán bộ y tế trên những hòn đảo tại Địa Trung Hải cũng cảnh báo, nồng độ bụi trong không khí cao gấp nhiều lần so với mức bình thường và khuyến cáo người dân nên hạn chế ra ngoài trong khi cơn bão vẫn chưa kết thúc.

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết Bão cát bao trùm Trung Đông, 8 người thiệt mạng tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật