Báo Công lý
Chủ nhật, 24/6/2018

Bà Choi Soon-sil bị cáo buộc tham nhũng

09/1/2017 21:46 UTC+7
(Công lý) - Ngày 9/1, nhóm công tố viên đặc biệt Hàn Quốc đã đưa ra những cáo buộc mới, trong đó có hành vi tham nhũng đối với bà Choi Soon-sil, bạn thân lâu năm của Tổng thống bị luận tội nước này, bà Park Geun-hye.

Bà Choi Soon-sil bị cáo buộc tham nhũng

Bà Choi Soon-sil đội mũ, quàng khăn. Ảnh: AP

Người phát ngôn của nhóm công tố trên, Lee Kyu-chul cho biết nhóm này đã đưa ra những cáo buộc bổ sung, tuy nhiên từ chối nói rõ chi tiết. Các luật sư của bà Choi Soon-sil cũng chưa đưa ra bình luận.

Bà Choi Soon-sil, 60 tuổi, bị bắt hồi cuối tháng 10/2016 và bị đưa ra xét xử kể từ tháng 12/2016, đã đối mặt với cáo buộc gian lận và lợi dụng ảnh hưởng của Tổng thống để ép buộc các doanh nghiệp đóng góp hàng chục triệu USD vào các quỹ không minh bạch được cho là hỗ trợ các sáng kiến chính sách của Tổng thống Park. Bà Choi đã bác bỏ tất cả cáo buộc. 

Trong một diễn biến khác liên quan đến cuộc điều tra tham nhũng, ngày 9/1, hai nhà điều hành cấp cao của Tập đoàn Samsung của Hàn Quốc cũng bị thẩm vấn. Cùng ngày, Bộ trưởng Văn hóa Hàn Quốc đã xin lỗi về việc Chính phủ đưa vào danh sách đen hàng nghìn nghệ sĩ do có lập trường chính trị phản đối các chính sách của Chính phủ.

TG
Bạn đang đọc bài viết Bà Choi Soon-sil bị cáo buộc tham nhũng tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật