Báo Công lý
Chủ nhật, 21/10/2018

Australia sẽ phải nếm mùi “thảm họa” khi còn ủng hộ Mỹ chống Triều Tiên

15/10/2017 15:37 UTC+7
(Công lý) - Triều Tiên vừa tuyên bố, Australia sẽ phải chịu “thảm họa” chừng nào nước này còn ủng hộ các chính sách của Mỹ đối với Bình Nhưỡng.

KCNA dẫn cảnh báo từ Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết, nếu Australia tiếp tục ủng hộ Mỹ trong việc áp đặt áp lực quân sự, kinh tế và ngoại giao lên Triều Tiên bất chấp nhiều lần cảnh báo của chúng tôi, họ sẽ không thể tránh được “thảm họa”.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Triều Tiên đặc biệt lên án việc Bộ trưởng Ngoại giao Australia, Julie Bishop ủng hộ các chính sách của Mỹ trong chuyến thăm của bà tới ngôi làng Panmunjom vào ngày 11/10 cùng với Bộ trưởng Quốc phòng Australia Marise Payne.

Australia sẽ phải nếm mùi “thảm họa” khi còn ủng hộ Mỹ chống Triều Tiên

Australia sẽ phải nếm mùi “thảm họa” khi còn ủng hộ Mỹ chống Triều Tiên

Được biết, ngôi làng Panmunjom nằm trong khu phi quân sự giữa biên giới Hàn Quốc và Triều Tiên. Phát hiểu trong cuộc họp báo tại đó, các bộ trưởng Australia đã kêu gọi Bình Nhưỡng từ bỏ thử vũ khí hạt nhân và chương trình tên lửa, đồng thời đề nghị cộng đồng ngoại giao tăng cường sức ép với Triều Tiên.

Bình Nhưỡng tin rằng, Australia sẵn sàng giúp đỡ Mỹ và các đồng minh khác về mặt quân sự. Bản thân Bộ trưởng Ngoại giao Australia Julie Bishop từng bày tỏ sự đồng lòng ủng hộ Mỹ kể cả là dùng vũ lực đối phó với Bình Nhưỡng.

Cùng với việc Canberra cho phép Mỹ triển khai 1.250 lính thủy đánh bộ tới Darwin vào tháng 4/2017, Triều Tiên cho rằng quân đội Australia đang luyện tập tấn công đổ bộ vào Triều Tiên. Những động thái khiêu khích này đang làm tình hình trên bán đảo Triều Tiên ngày càng trở nên nguy hiểm.

Phản ứng với đe dọa từ Bình Nhưỡng, Bộ trưởng An ninh mạng Australia Dan Tehan ngày 15/10 nói rằng, Australia sẽ không run sợ trước người Triều Tiên và sẽ làm tất cả những gì có thể để bảo vệ và hỗ trợ các nước đồng minh.

Hà Kim (Theo Yonhap)

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • LOOOOOOOOOO@gmail.com
    TRIỀU TIÊN PHẢI CHỊU HẬU QUẢ THẢM KHỐC KHI GIỠN MẶT VỚI LỬA
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật