Báo Công lý
Thứ Hai, 15/10/2018

Triều Tiên tố Mỹ đang “từng bước” phát động chiến tranh hạt nhân

07/12/2017 15:58 UTC+7
(Công lý) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói rằng, Mỹ đang áp dụng cách tiếp cận “từng bước một” để phát động một cuộc chiến tranh chống lại Triều Tiên.

Yonhap ngày 7/12 đưa tin, Triều Tiên đã lên án những lời đe dọa của các quan chức Mỹ liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này, đồng thời cảnh báo một cuộc chiến tranh với Mỹ sẽ không thể tránh khỏi mặc dù Bình Nhưỡng không mong muốn điều đó xảy ra.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho rằng, những nhận xét “cay độc” của các quan chức Mỹ cùng các cuộc tập trận không quân quy mô lớn giữa Mỹ và Hàn Quốc cho thấy, Mỹ đang áp dụng cách tiếp cận “từng bước một” để phát động một cuộc chiến tranh chống lại Triều Tiên.

Triều Tiên tố Mỹ đang “từng bước” phát động chiến tranh hạt nhân

Mỹ - Hàn vừa khởi động cuộc tập trận 5 ngày quy mô lớn mang tên Vigilant Ace

KCNA nhấn mạnh, các nhận xét luôn đề cập đến chiến tranh của các quan chức Mỹ đã làm cho khả năng bùng nổ chiến tranh trên Bán đảo Triều Tiên trở thành một thực tế.

KCNA cũng cảnh báo rằng, nếu Mỹ không muốn bị hủy diệt trong ngọn lửa do chính họ khơi mào thì tốt hơn hết nên có cách hành xử khôn ngoan và thận trọng. Nếu khiến chiến tranh hạt nhân nổ ra thì lực lượng hạt nhân hùng mạnh luôn được bổ sung của Bình Nhưỡng chắc chắn sẽ khiến Mỹ trả giá đắt.

Tuyên bố cứng rắn của Bộ Ngoại giao Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh liên quân Mỹ - Hàn vừa khởi động cuộc tập trận 5 ngày quy mô lớn mang tên Vigilant Ace, với sự tham gia của 230 máy bay các loại, trong đó gồm 12 tiêm kích tàng hình F-22 và F-35. Triều Tiên lâu nay vẫn tố cáo các cuộc tập trận Mỹ - Hàn là hành động chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh xâm lược và đe dọa đáp trả.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ H.R. McMaster cũng đưa ra bình luận cho rằng, khả năng nổ ra chiến tranh với Triều Tiên đang ngày càng tăng lên. Ông H.R. McMaster cho biết, Tổng thống Donald Trump sẽ “tự giải quyết” mối đe dọa hạt nhân đang ngày càng gia tăng từ phía Triều Tiên bằng hành động đơn phương nếu thấy cần thiết.
 

Hà Kim (Theo Yonhap)
Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên tố Mỹ đang “từng bước” phát động chiến tranh hạt nhân tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật