Báo Công lý
Thứ Năm, 27/2/2020

Yemen: Gần 400 người thương vong sau các cuộc không kích của liên quân

12/5/2015 22:34 UTC+7
(Công lý) - Hãng thông tấn Saba dẫn lời một quan chức Yemen cho biết các cuộc không kích của liên quân do Saudi Arabia đứng đầu nhằm vào một căn cứ rocket tại thủ đô Sanaa của Yemen đã làm ít nhất 90 người thiệt mạng và 300 người bị thương.

Yemen: Gần 400 người thương vong sau các cuộc không kích của liên quân

Khói bốc lên sau các cuộc không kích của liên quân Arab tại thủ đô Sanaa ngày 10/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nếu được xác nhận, đây sẽ là con số thiệt mạng lớn nhất trong một vụ việc đơn lẻ trong hơn 6 tuần liên quân tiến hành chiến dịch oanh kích nhằm vào phiến quân Houthi và những phần tử trung thành với nhóm phiến quân này trong quân đội Yemen.

Trước đó, ngày 21/4, liên quân đã tiến hành oanh kích nhằm vào một căn cứ tên lửa ở thủ đô Sanaa hiện do phiến quân Houthi chiếm giữ, gây ra một loạt vụ nổ, làm 38 người thiệt mạng và 532 người bị thương.

Trong khi đó, một số cơ quan của Liên hợp quốc ngày 12/5 cho biết đang chuẩn bị triển khai hoạt động viện trợ nhân đạo quy mô lớn tại Yemen ngay sau khi lệnh ngừng bắn kéo dài 5 ngày ở quốc gia bị chiến tranh tàn phá này dự kiến có hiệu lực vào tối cùng ngày.

Phái viên mới chỉ định của Liên hợp quốc về Yemen, ông Ismail Ould Cheikh Ahmed đã tới thủ đô Sanaa trong ngày 12/5. Chuyến thăm diễn ra chỉ vài giờ trước khi lệnh ngừng bắn bắt đầu có hiệu lực.

Phái viên này đã công du các nước vùng Vịnh trước khi tới Sanaa nhằm thúc đẩy tìm kiếm giải pháp cho cuộc xung đột tại đây.

TTX
Bạn đang đọc bài viết Yemen: Gần 400 người thương vong sau các cuộc không kích của liên quân tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật