Báo Công lý
Chủ nhật, 20/10/2019

Thâm nhập vùng chiến sự Syria, 3 nhà báo Tây Ban Nha mất tích

22/7/2015 09:24 UTC+7
(Công lý) - Hiệp hội Báo chí Tây Ban Nha hôm 21/7 cho biết, 3 nhà báo tự do của nước này đã bị mất tích khi đang tác nghiệp tại vùng chiến sự Syria. Cả 3 đều được cho là đã bị bắt cóc.

Thâm nhập vùng chiến sự Syria, 3 nhà báo Tây Ban Nha mất tích

Từ trái sang phải: José Manuel López, Ángel Sastre và Antonio Pampliega

PressTV dẫn lời Chủ tịch Hiệp Hội Báo Chí Tây Ban Nha, Elsa Gonzalez cho hay, 3 nhà báo gồm José Manuel López, tuổi từ 44, Ángel Sastre, 35 tuổi và Antonio Pampliega 33 tuổi đã thâm nhập vào vùng chiến sự Syria từ ngày 10/7. Tuy nhiên, từ ngày 12/7, các đồng nghiệp và nhà chức trách không nhận được bất kỳ thông tin nào của họ.

“Khu vực tây bắc Aleppo, Syria đang xảy ra giao tranh dữ dội, điều đó khiến chúng tôi lo ngại”, bà nói. “Tuy vậy, cũng chưa thể kết luận việc 3 nhà báo trên bị mất tích là do bị bắt cóc”

Tại Tây Ban Nha, 3 nhà báo này làm việc cho 2 tờ báo khác nhau là tờ ABC và tờ La Razon Tây Ban Nha. Tuy nhiên, bà Gonzalez cho biết, không rõ 3 nhà báo trên có làm việc cùng nhau khi ở Syria hay không, nhưng cả 3 người đều đang thực hiện chung một đề tài, bà xác nhận.

Hiệp Hội báo chí Tây Ban Nha cho biết, họ đã thông tin cho nhà chức trách Tây Ban Nha, nhưng vẫn chưa có bất kỳ kết luận nào về sự mất tích của 3 nhà báo trên.

Bộ Ngoại giao Tây Ban Nha cũng cho hay, họ đang nỗ lực để tìm kiếm thông tin của 3 nhà báo này.

Trước đây, nhà báo Pampliega từng cộng tác với AFP về cuộc nội chiến tại Syria vào năm 2013. Anh cũng từng làm việc tại các quốc gia như Afghanistan, Iraq và Pakistan. Trong khi đó, nhà báo Lopez là một phóng viên ảnh từng đoạt nhiều giải thưởng. Anh cũng đã từng cộng tác với nhiều tờ báo lớn trên thế giới để đưa tin về chiến sự tại Syria. Còn nhà báo Sastre, 35 tuổi, làm việc tại các khu vực chiến sự ở khắp nơi trên thế giới cho các kênh truyền hình, phát thanh và báo chí Tây Ban Nha.

Theo Ủy ban bảo vệ nhà báo, ít nhất 84 nhà báo đã bị giết ở Syria kể từ năm 2011. Bên cạnh đó, một số người khác vẫn mất tích hoặc đã được thả tự do để đòi tiền chuộc, sau khi bị nhóm khủng bố Isil Takfiri giam giữ.

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết Thâm nhập vùng chiến sự Syria, 3 nhà báo Tây Ban Nha mất tích tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật