Báo Công lý
Chủ nhật, 24/2/2019

Nhật-Triều xúc tiến thành lập ủy ban điều tra các vụ bắt cóc

25/6/2014 13:18 UTC+7
Hãng Kyodo dẫn các nguồn tin Chính phủ Nhật Bản ngày 25/6 cho biết nước này và Triều Tiên đang dàn xếp một cuộc gặp tại Trung Quốc vào tuần tới.

Tại đây, nhiều khả năng Bình Nhưỡng sẽ thông báo với Tokyo về việc thành lập một đơn vị phụ trách tiến hành các cuộc điều tra mới liên quan tới các vụ Triều Tiên bắt cóc công dân Nhật trong những năm 1970 và 1980.

Nhật-Triều xúc tiến thành lập ủy ban điều tra các vụ bắt cóc

Trưởng đoàn đàm phán Nhật Bản Junichi Ihara (thứ tư, phải) và Trưởng đoàn đàm phán Triều Tiên Song Il-Ho (thứ năm, trái) trong cuộc đàm phán tại Stockholm ngày 26/5.

Trong cuộc họp kéo dài hai ngày (từ ngày 1-2/7 tới) với Vụ trưởng Vụ châu Á-châu Đại Dương thuộc Bộ Ngoại giao Nhật Bản Junichi Ihara, Đại sứ Triều Tiên phụ trách đàm phán bình thường hóa quan hệ với Nhật Bản Song Il Ho dự kiến sẽ trình bày về thành phần nhân sự của đơn vị này, trong đó gồm cả giới chức phụ trách của đơn vị.

Trước đó, các quan chức cấp cao Nhật Bản cho biết Bình Nhưỡng gọi đơn vị này là "ủy ban điều tra đặc biệt" có "nhiệm vụ điều tra toàn bộ các cơ quan" nhà nước.

Theo Vietnamplus.vn
Bạn đang đọc bài viết Nhật-Triều xúc tiến thành lập ủy ban điều tra các vụ bắt cóc tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật