Báo Công lý
Thứ Ba, 17/9/2019

Chỉ huy cấp cao của al-Qaeda bị Mỹ tiêu diệt

25/7/2015 11:36 UTC+7
(Công lý) - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Ash Carter hôm 24/7 thông báo, một tên chỉ huy cao cấp của al-Qaeda ở Afghanistan đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích của Mỹ hồi đầu tháng này.

Chỉ huy cấp cao của al-Qaeda bị Mỹ tiêu diệt

Đợt không kích mới nhất của Mỹ đã tiêu diệt chỉ huy cao cấp của al-Qaeda ở Afghanistan (ảnh minh họa)

Theo Bộ trưởng Ash Carter, đợt không kích của Mỹ diễn ra ở tỉnh Paktika hôm 11/7, tiêu diệt Abu Khalil al-Sudani, một "chỉ huy tác chiến cấp cao của al-Qaeda". Ông Carter cho biết, al-Sudani là tay phải đắc lực cho thủ lĩnh al-Qaeda, Ayman al-Zawahiri. Hắn là một trong ba kẻ cực đoan bạo lực nổi tiếng thiệt mạng do các cuộc tấn công của Mỹ.

Thông cáo của Bộ Quốc phòng Mỹ cũng cho biết, al-Sudani chuyên phụ trách "các chiến dịch gây nổ, đánh bom tự sát" và có liên quan với các cuộc tấn công nhằm vào Mỹ.

Cái chết của al-Sudani được coi là một đòn giáng mạnh vào mạng lưới khủng bố toàn cầu của al-Qaeda và làm suy giảm sức mạnh của nhóm này.

Hai nguồn tin phiến quân từ nhóm Taliban ở Afghanistan và Pakistan xác nhận al-Sudani đã chết và cho hay, thi thể tên này được chôn cất tại tại Paktika và có khoảng 8 đến 10 tay súng tham gia lễ mai táng.

Đây là hành động mới nhất trong chiến dịch chống khủng bố của Mỹ ở Afghanistan trong những tuần gần đây.

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết Chỉ huy cấp cao của al-Qaeda bị Mỹ tiêu diệt tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật