Báo Công lý
Thứ Hai, 21/1/2019

Bé trai 4 tháng tuổi sống sót thần kỳ sau 22 giờ bị vùi lấp vì động đất ở Nepal

30/4/2015 09:13 UTC+7
Một bé trai 4 tháng tuổi đã sống sót thần kỳ dù bị vùi lấp dưới đống đổ nát trong thảm họa động đất ở Nepal sau 22 giờ đồng hồ.

Hôm 29-4, tờ báo Kathmandu Today của Nepal đã đăng tải những hình ảnh xúc động về một bé trai 4 tháng tuổi may mắn sống sót trong thảm họa động đất kinh hoàng. Cậu bé bụ bẫm, mắt nhắm tịt, cả cơ thể bị bao phủ bởi một lớp bụi đất trắng xóa nằm trong vòng tay của những nhân viên cứu hộ, sau khi được giải cứu từ đống đất đá hỗn độn sau 22 giờ mắc kẹt.

Bé trai 4 tháng tuổi sống sót thần kỳ sau 22 giờ bị vùi lấp vì động đất ở Nepal

Bé trai 4 tháng tuổi sống sót thần kỳ sau 22 giờ bị vùi lấp

Lực lượng cứu hộ cho biết, họ đang chuẩn bị rời khu vực bé trai bị vùi lấp, để tiếp tục công việc tìm kiếm ở các địa điểm khác thì bất ngờ nghe tiếng khóc yếu ớt của em bé. Đội cứu hộ nhanh chóng xác định vị trí và cẩn thận đào bới bằng tay không và giải cứu được nạn nhân nhỏ tuổi.

Bé trai được đặt tên là Sonit Awal, đang được chăm sóc tại bệnh viện và tình trạng đã ổn định trở lại. Các bác sĩ tại bệnh viện cũng vô cùng bất ngờ trước khả năng tồn tại thần kỳ của bé trong thảm họa mà không có bất kỳ thương tích nào. Hiện giới chức Nepal chưa có bất cứ thông tin nào về cha mẹ và nơi ở của em bé.

Sau khi truyền thông đăng tải, hình ảnh của Sonit Awal nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người đã ca ngợi sức sinh tồn cậu bé là một “phép lạ” và bày tỏ hy vọng những nạn nhân đang mất tích khác cũng nhận được một phép nhiệm màu như vậy.

Bé trai 4 tháng tuổi sống sót thần kỳ sau 22 giờ bị vùi lấp vì động đất ở Nepal

Hình ảnh xúc động về Sonit Awal

Cùng ngày, Rishi Khanal, một thanh niên 28 tuổi gốc Pháp cũng được giải cứu từ đống đổ nát của một khách sạn ở Kathmandu sau 82 giờ mắc kẹt. Chàng thanh niên này đã từng từ bỏ hy vọng vào phút cuối cùng và sẵn sàng đối mặt với cái chết. Dù đã được cứu sống nhưng Khanal vẫn không khỏi ám ảnh giờ phút phải nằm bên cạnh 3 thi thể đang phân hủy và uống nước tiểu của chính mình để tồn tại.

Theo Anninhthudo.vn

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật